ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

“ตา” แจงไม่ได้เอาเงินสองพันจากหลาน ส่วนภรรยาคิดสั้นนั้น เพราะน้อยใจ(คลิป)

1,184

ตา” ชี้แจงไม่ได้เอาเงิน 2,000 บาท จากหลาน แต่ทะเลาะกับภรรยาเรื่องการกิน จนภรรยาน้อยใจ ตัดสินใจคิดสั้น โชคดีช่วยเหลือทัน ส่วนผู้ใหญ่บ้าน บอกจะนำเงินไปให้หลานของตาด้วยตนเอง

จากการที่เกิดเหตุการณ์ สองตา-ยาย ทะเลาะกันด้วยเรื่องเงินเยียวยาจำนวน 2,000 บาท ที่ทางโรงเรียนมอบให้กับผู้ปกครอง จนเป็นเหตุให้ยายน้อยใจ คิดสั้นหวังลาโลก โชคดีหลานเห็นแจ้งตาช่วยไว้ได้ทัน ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

ผู้สื่อข่าว ได้เดินทางไปยังบ้านหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านหมู่ 1 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด พบตาของนักเรียน อายุ 67 ปี นั่งอยู่ที่หน้าบ้านพัก ผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถามเรื่องนี้กับตา ทราบว่า วันนี้ทางโรงเรียนแจ้งให้ผู้ปกครองไปรับเงินจำนวน 2,000 บาท แต่เนื่องจากหลานและภรรยา (ยาย) อยู่ระหว่างกักตัว ตนเองจึงได้นำบัตรประชาชนของหลาน ไปติดต่อที่โรงเรียนเพื่อขอรับเงิน แต่ทางโรงเรียนไม่ให้ เนื่องจากต้องให้เด็กนักเรียนและผู้ปกครองมารับ แต่กรณีนี้ทางโรงเรียนจะฝากผู้ใหญ่บ้านไปให้

ตา เล่าต่อว่า หลังจากกลับจากโรงเรียนแล้ว  มีปากเสียงกับภรรยา เรื่องอาหารการกิน ประกอบดื่มเหล้ามาจึงได้เกิดทะเลาะกัน และแยกย้ายกันไป ภรรยาขึ้นไปชั้นบน ส่วนตนเองนอนอยู่ข้างล่าง สักพักหลานมาบอกว่า ยายเป็นอะไรไม่รู้ เมื่อขึ้นไปดูก็พบว่า ใช้ผูกคออยู่ จึงเข้าช่วยเหลือพร้อมแจ้งกู้ภัยให้รับตัว

ส่วนสาเหตุการทะเลาะกัน ที่มีการพูดถึง มาจากแย่งเงินของหลาน ไม่เป็นความจริง

ด้านเพื่อนบ้าน บอก ทั้งสองคน เป็นสามีภรรยากัน มักมีปัญหาทะเลาะกันบ่อย ๆ ด้วยเรื่องเงินที่มีไม่พอใช้ แต่สองคนก็ชอบดื่มเหล้า ปกติฝ่ายหญิงก็จะดื่มเป็นประจำทุกวัน ส่วนหนึ่งก็น่าจะเกิดจากความเครียดด้วยปัญหาโรคโควิดด้วยจึงมีปากเสียงกันบ่อย ๆ

นายราเชนท์ ชอบรส ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.วังกระแจะ บอกว่า ทางโรงเรียนได้ทำการแจกเงินเยียวยา 2,000 ให้กับผู้ปกครองและนักเรียน โดยผู้ปกครองจะต้องมากับนักเรียนเพื่อมาเซนต์รับเงินด้วยตนเอง เนื่องจากที่ โรงเรียนแห่งนี้มีนักเรียนที่มีเชื้อชาติกัมพูชาจำนวนมาก จึงจำเป็นต้องใช้วิธีการมารับด้วยตนเองเพื่อป้องกันความผิดพลาด

ซึ่งตนเองในฐานะผู้ปกครองท้องที่ จึงมานั่งเพื่อเป็นสักขีพยานว่า นักเรียนมีผู้ปกครองเป็นบุคคลคนนี้จริง ส่วนกรณีของตายายที่มีปัญหากันนั้น ตนเองต้องเป็นผู้รับเงินแทนให้ก่อน เพราะยายกับหลานอยู่ระหว่างกักตัว


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277