Ultimate magazine theme for WordPress.

อบต.แหลมกลัด ล็อกดาวน์ชุมชนอู่จาก พบติดเชื้อแล้ว 17 ราย

8,841

อบต.แหลมกลัด ล็อกดาวน์ชุมชนอู่จาก หลังพบติดผู้ป่วยติดเชื้อโควิดแล้ว 17 ราย กลายเป็นคลัสเตอร์แพร่ระบาดล่าสุดของจังหวัดตราด สาเหตุมาจากงานบุญภายในชุมชน

เวลา 16.00 น. วันที่ 20 สิงหาคม 2564 นายประดิษฐ์ คุ้มชนม์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแหลมกลัด นายนุกูล กองทรัพย์ สาธารณสุขอำเภอเมืองตราด พร้อมกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน อสม.ตำบลแหลมกลัด กู้ภัยหลักเกาะ ร่วมประชุมหารือแนวทางการป้องกันและแก้ไขการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่อยู่ในพื้นที่ ชุมชนอู่จาก ม.10 ต.แหลมกลัด จากคลัสเตอร์งานบุญ จนมีผู้ติดเชื้อแล้วจำนวน 17 ราย

โดยในที่ประชุมได้มีความเห็นตรงกันว่า จะนำการบริหารจัดการเชื้อโควิด-19 จากคลัสเตอร์ซอยกลางนา มาปรับใช้กับชุมชนอู่จาก โดยเริ่มล็อกดาวน์ชุมชนอู่จาก ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เป็นเวลา 14 วัน ปิดทางเข้า-ออกชุมชน ไม่ให้ชาวบ้านในชุมชนออกสู่ภายนอก เพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อ พร้อม Swab หาเชื้อชาวบ้านในชุมชนทั้งหมด ที่ยังไม่ได้ Swab ในช่วงแรก เพื่อเร่งแยกผู้ป่วยออกจากชุมชนให้เร็วที่สุด

ส่วนการช่วยเหลือประชาชนในชุมชนอู่จาก กว่า 300 คน กว่า 100 หลังคาเรือนนั้น จะมีเจ้าหน้าที่ส่งอาหารให้ทุกมื้อวันละ 3 เวลา โดยมี อสม.ในชุมชนและชาวบ้านในชุมชนเป็นผู้เดินทางออกมารับอาหารตามที่เจ้าหน้าที่เตรียมเอาไว้ให้ พร้อมทั้งมีการเฝ้าเวรยามตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันชาวบ้านลักลอบออกจากชุมชน

ชุมชนอู่จาก

นอกจากนี้ ในวันจันทร์ ที่ 23 สิงหาคม 2564 ทางสำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองตราด เตรียมจัดสรรวัคซีนส่วนหนึ่ง มาฉีดให้ประชาชนให้กลุ่มผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง และกลุ่มคนท้อง ในพื้นที่ตำบลแหลมกลัด

นายประดิษฐ์ กล่าวว่า การตัดสินใจล็อกดาวน์ชุมชนอู่จาก นั้น เพื่อต้องการลดการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 ไม่ให้แพร่ออกไปในวงกว้าง โดยทางทีมสาธารณสุขอำเภอเมืองตราด ได้แนะนำขั้นตอนการควบคุมโรคอย่างละเอียด โดยใช้โมเดลการจัดการโรคจากคลัสเตอร์ซอยกลางนา และขอให้ประชาชนเข้าใจถึงสาเหตุที่ต้องล็อกดาวน์ในครั้งนี้ ซึ่งคาดว่า ล็อกดาวน์ชุมชนอู่จาก นั้น จะเป็นแนวทางในการคุมโรคที่ดีและรวดเร็วที่สุด

อย่างไรก็ตาม ระหว่างการประชุมนั้น มีประชาชนบ้างส่วนที่อยู่ในชุมชน ที่ยังไม่ทราบว่าจะมีการล็อกดาวน์ ยังคงเดินทางเข้าออกตามปกติ แต่เมื่อประชุมเสร็จแล้ว และทราบผลให้มีการล็อกดาวน์พื้นที่ เจ้าหน้าที่ก็ไม่อนุญาตให้ชาวบ้านในชุมชนออกจากพื้นที่ทันที

ส่วนประชาชนรายหนึ่ง มีอาชีพรักษาความปลอดภัย หน่วยงานราชการแห่งหนึ่ง ในจังหวัดตราด ขนเสื้อผ้าใส่กระเป๋า ขึ้นรถจักรยานยนต์ออกจากชุมชน เพื่อไปพักอาศัยชั่วคราวใกล้กับสถานที่ทำงาน จนกว่าสถานการณ์ในชุมชนจะปกติ

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277