Ultimate magazine theme for WordPress.

พระข้ามถนน 8 เลน ถูกรถชนมรภาพ พบที่เกิดเหตุมีสะพานลอย แต่ไม่มีไฟส่องสว่าง

0 6,295

กระบะชนพระภิกษุสงฆ์เจ็บสาหัส ขณะข้ามถนน 8 เลนกลับเข้าวัดแสนตุ้ง สุดท้ายมรณภาพ พบที่เกิดเหตุมีสะพานลอย แต่ไม่มีไฟส่องสว่างนานนับเดือน หลังปรับปรุงถนนลาดลาดยางเป็นคอนกรีต

เวลา 19.40 น. วันที่ 10 สิงหาคม 2564 ร.ต.ท.เศรษฐวัฒน์ ชื่นมนต์ชัย ร้อยเวร สภ.เขาสมิง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนพระภิกษุสงฆ์บาดเจ็บสาหัส บริเวณหน้าวัดแสนตุ้ง ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด หลังรับแจ้ง จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด เขตเขาสมิง สนับสนุนที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบพระภิกษุสงฆ์ ชื่อพระสมัย กิจพิบูลย์ อายุ 71 ปี บาดเจ็บสาหัส ขาซ้ายขาด แขนหัก และศีรษะแตก ไม่มีชีพจร อาสากู้ภัยได้เร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วยการปั๊มหัวใจ ก่อนประสานรถกู้ชีพโรงพยาบาลเขาสมิง เดินทางมารับพระสมัย ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่ระหว่างนำตัวส่ง ปรากฏว่า พระสมัย สิ้นใจมรณภาพก่อนถึงโรงพยาบาลเขาสมิง

ส่วนรถคู่กรณีจอดห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 200 เมตร เป็นรถยนต์กระบะโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน บล 4643 จันทบุรี คนขับชื่อนายภานุพันธ์ รุ่งสว่าง อายุ 35 ปี พักอาศัยอยู่ในอำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี มีอาชีพรับส่งอาหารทะเล

นายภานุพันธ์ กล่าวว่า ตนเองขับรถมาจากตัวเมืองตราด กำลังมุ่งหน้ากลับบ้านที่อำเภอขลุง แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ขับรถลงจากเนินแสนตุ้ง โดยไม่มีแสงสว่างที่ติดตั้งไว้บนเกาะกลางถนน ระหว่างนั้นมีพระเดินข้ามถนนมาตอนไหนไม่รู้ เห็นอีกทีก็พบว่าพระอยู่บริเวณกลางถนนแล้ว ตนเองไม่สามารถหักหลบได้ทัน ก่อนที่จะพุ่งชนพระ

ขณะที่พระอธิการบุญเกิด อภิปุญฺโญ เจ้าอาวาสวัดแสนตุ้ง กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุไม่ทราบว่าพระสมัย ถูกรถชนและทราบเรื่องจากชาวบ้านที่เข้าไปบอก จึงเดินออกมาดู ก็พบว่าเจ้าหน้าที่กำลังช่วยเหลือพระสมัยอยู่ ส่วนสาเหตุที่พระสมัยถูกรถชนนั้น เนื่องจากเมื่อวานนี้พระสมัย เดินทางไปรับยาที่โรงพยาบาลสงฆ์ และพระสมัยนั่งรถโดยสารประจำทางกลับมาตามปกติ เมื่อถึงวัดแสนตุ้ง รถโดยสารประจำทาง ได้จอดรถฝั่งตรงข้าม จากนั้นสมัย เดินข้ามถนน 8 เลน เพื่อเข้าวัดแสนตุ้ง กระทั่งถูกรถชน ส่วนหน้าวัดแสนตุ้งนั้นมีสะพานลอยอยู่ แต่ไม่ทราบว่าสาเหตุทำไมพระสมัยถึงไม่ข้ามถนน

สำหรับจุดเกิดเหตุ ที่พระสมัย กิจพิบูลย์ ถูกรถกระบะชนจนเสียชีวิต ก่อนหน้านี้ มีไฟส่องสว่างบนถนนอย่างชัดเจน และเมื่อมีปรับปรุงจากถนนลาดยางมาเป็นถนนคอนกรีต ปรากฏว่าไฟส่องสว่างที่ติดตั้งอยู่บนเกาะกลางถนนระยะทางประมาณ 400-500 เมตร ไม่ติดมานานกว่า 1 เดือนแล้ว หลังจากทำถนนเสร็จ ซึ่งถนนเส้นนี้มีรถสัญจรไปมาจำนวนมาก เป็นถนนสายหลักที่เข้าออกจังหวัดตราดของรถทุกชนิด

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More