ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

ตราดเข้มชายแดน หลังกัมพูชาเคอร์ฟิว คุมโควิด คนไทยห้ามเข้า-คนกัมพูชาห้ามออก

450

ประเทศกัมพูชาประกาศเคอร์ฟิว 14 วัน คุมโควิด-19 ห้ามคนไทยเข้า-ห้ามคนกัมพูชาออกนอกประเทศ จังหวัดตราดปรับมาตรการคุมเข้มทั้งทางบกและทางทะเล

หลังจากรัฐบาลกัมพูชาได้ประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ในพื้นที่ติดต่อกับประเทศไทย 8 จังหวัด ซึ่ง จ.ตราดเป็นหนึ่งในนั้น ระหว่างเวลา 21.00 น.-04.00 น.เป็นเวลา 14 วัน ระหว่างวันที่ 29 กรกฎาคม -12 สิงหาคม 2564 โดยไม่อนุญาตให้ประชาชนชาวไทย และชาวกัมพูชาที่อยู่ในประเทศไทยเดินทางกลับเข้าประเทศ ยกเว้นการขนส่งสินค้านั้น

นายณรงค์ เทพเสนา ปลัดจังหวัดตราด เปิดเผยว่า การที่ประเทศกัมพูชาประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ สืบเนื่องมาจากภายในประเทศมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิค-19 จำนวนมาก โดยเฉพาะ จ.เกาะกง ที่ติดต่อกับประเทศไทย มีเชื้อโควิด สายพันธุ์เดลต้าระบาดอยู่ และ จ.ตราด มีจุดผ่านแดนถาวรบ้านหาดเล็กทั้งทางบกและทางน้ำ เข้า-ออก ได้แค่การขนส่งสินค้า

 ซึ่งรัฐบาลกัมพูชา ยังสั่งห้ามเข้า-ออกประเทศ เป็นเวลา 14 วัน ทำให้ประชาชนทั้งสองประเทศเดินทางเข้าออกไม่ได้ ยกเว้นการขนส่งสินค้าเท่านั้น แต่ก็ต้องเป็นไปตามเวลา คือ ไม่เกิน 21.00 น. และจะเปิดให้เข้าในเวลา 04.00 น.

เรื่องนี้ทางจังหวัดได้แจ้งให้นายอำเภอที่ติดชายแดนปฏิบัติตาม โดยคนกัมพูชาที่อยู่ในไทยจะไม่ให้เดินทางกลับ แต่พร้อมจะดูแลตามหลักมนุษยธรรม เพื่อไม่ให้เป็นพาหะของโรค สำหรับเรือขนส่งสินค้า และเรือประมงตามชายแดนทางน้ำทาง ศรชล.จะดูแลการเข้าออก เพื่อไม่ให้มีการลักลอบเดินทางเข้าไป

ด้าน พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวัสดิ์ ผกก.สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จ.ตราด เปิดเผยว่า สถานการณ์เช่นนี้ ทาง ตม.ตราด ได้เข้มงวดตามช่องทางชายแดน ไม่ให้มีการเข้าออกของประชาชนทั้งสองประเทศ ส่วนคนไทยที่อยู่ในกัมพูชาหากจะเดินทางเข้าประเทศไทยและตม.กัมพูชาให้เข้าได้ ทาง ตม.ตราด ก็พร้อมจะให้เดินทางเข้ามา ส่วนชาวกัมพูชาที่กระทำผิดใน จ.ตราด ที่จะต้องส่งกลับประเทศกัมพูชาก็จะชะลอการเดินทางส่งกลับ ซึ่งมาตรการของ ตม.ตราด ในขณะนี้จะเข้มงวดในทุกช่องทาง

หมายเหตุ เนื้อหาทั้งหมด ไม่อนุญาตให้คัดลอก แล้วนำไปโพสต์ใหม่ในทุกกรณี


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277