Ultimate magazine theme for WordPress.

เทศบาลเมืองตราด ปิดตลาดสดศูนย์การค้าฯ 14 วัน หลังผู้ป่วยโควิดเพิ่มเป็น 6 ราย

0 346

เทศบาลเมืองตราด ประกาศปิดตลาดศูนย์การค้าเทศบาลเมืองตราด 14 วัน หลังพบผู้ติดเชื้อโควิดสะสมเป็น 6 ราย  เร่งสกัดการระบาดของเชื้อ

หลังจากที่แม่ค้าขายไก่ในตลาดศูนย์การค้าเทศบาลเมืองตราด ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2564 และทางสาธารณสุขจ.ตราด และโรงพยาบาลตราด รวมทั้งสำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองตราด ได้ทำการตรวค้นโรคแม่ค้าในตลาดจำนวน 150 ราย ปรากฏว่า ผลการตรวจหาโรคพบว่า มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 จำนวน 6 ราย รวมสะสม 6 ราย ทำให้เทศบาลเมืองตราดได้ทำการหารือกับคณะกรรมการควบคุมโรคของเทศบาลเมืองเมืองตราดในวันนี้ (25 กรกฎาคม 2564)

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสารผ่าน Line กดเพิ่มเพื่อน ได้เลย ขอบคุณครับ

โดยที่อาคารชั้นล่าง เทศบาลเมืองตราด วันนี้ (24 กรกฎาคม 2564 เวลาม10.00 น.)นายสุรศักดิ์ ภูติภัทร นายกเทศมนเทศบาลเมืองตราด นายประสาน พงษ์พานิช รองนายกเทศมนตรี นายฬุวัฒน์ กิจวิรัตน์ ปลัดเทศบาลเมืองตราดพร้อมคณะกรรมการตลาดศูนย์การค้าเทศบาลเมืองตราด และนายจรัล สืบสอน หัวหน้าสุขศึกษาและควบคุมโรคระบาดวิทยา โรงพยาบาลตราด 

ซึ่งนายจรัญ สืบสอน ได้แจ้งถึงผลการค้นหาโรค และพบมีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 5 ราย ซึ่งแนวโน้มจะมีเพิ่มขึ้น เนื่องจากต้องรอผลอีกรอบหนึ่ง ในเวลา 14 วัน ซึ่งหากไม่มีการดำเนินการในการควบคุมหรือปิดตลาดศูนย์การค้าเทศบาลเมืองตราด จะส่งผลกระทบต่อการแพร่เชื้อไวรัสโควิด 19 เพิ่มขึ้น

ที่สุดมติที่ประชุมให้ปิดตลาดศูนย์การค้าเทศบาลเมืองตราด เป็นเวลา 14 วัน โดยเริ่มตั้งวันที่ 26 กรกฎาคม 2564 ซึ่งจะมีพ่อค้าแม่ค้าจำนวน 300 ราย ที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งรวมถึงตลาดเชื่อมโยงตรวข้าม(ประปาเก่า)แต่ไม่รวมถึงอาคารพาณิชย์ที่หันหน้าออกไปยังถนนทั้งถนนซอยสุขุมวิท และถนนชัยมงคล ทั้งนี้ จะเยียวยาในเรื่องลดค่าเช่าจำนวน 20% จากที่เก็บ และจะทำการตรวหาโรคกับแม่ค้าพ่อค้าในตลาดสดศูนย์การค้า เทศบาลเมืองตราด 100 %

สำหรับตลาดอีก 2 แห่ง คือ ตลาดซอยไร่รั้ง และตลาดเทพอุดรนั้น ทางเทศบาลเมืองตราดจะเข้าทำการใช้มาตรการคุมเข้มในเรื่องจำนวนร้านค้าที่เข้ามาทำการค้าในตลาด

นายสุรศักดิ์ กล่าวว่า ในส่วนการป้องกันการแพร่เชื้อไวัรัสโควิด 19 ภายในเทศบาลเมืองตราดขอให้เจ้าหน้าที่ทุกแผนกต้องระมัดระวังโดยใช้มาตรการ DMHTTA และพยายามที่จะทำให้อาคารมีการระบายอากาศที่ดี ด้วยการเปิดประตู หน้าต่าง และลดการใช้เครื่องปรับอากาศ เพื่อเพิ่มการระบายอากาศได้ดียิ่งขึ้น และหากมีประชาชนเดินทางเข้ามาติดต่อราชการจะต้องประสานเจ้าหน้าที่ก่อน

ขณะที่นายประสาน กล่าวว่า หลังจากนี้ไปทางเทศบาลเมืองจะดำเนินการทำความสะอาดตลาดศูนย์การค้าฯเป็นระยะในช่วงที่มีการปิด และจะมีมาตรการเข้มที่ตลาดอีก 2 แห่ง ซึ่งขอให้ทางแม่ค้า และประชาชนเมื่อเข้ามาในตลาดต้องระมัดระวังให้ดี ในเรื่องมาตรการทางสาธารณสุขด้วย …

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More