Ultimate magazine theme for WordPress.

สอท.ตราด พบผู้ว่าฯเร่งจัดสรรวัคซีนให้ภาคท่องเที่ยว 70 % ก่อนเปิดไฮซีซั่น

0 624

สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.ตราด พบผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เร่งจัดสรรวัคซีนโควิด-19 ให้ภาคท่องเที่ยวของจังหวัด ฉีดให้ครบ 70 % ก่อนเปิดการท่องเที่ยวในช่วงไฮซีซั่น

การออกมาเคลื่อนไหวของ “สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.ตราด” (สอท.ตราด)ที่นำโดยนายสัคศิษฐ์ มุ่งการ ประธาน สอท.ตราด รองประธานคนที่ 1 นางวิะยะดา ซวง ,คนที่ 2 นายสัมพัน จันเดิม นางสาววรารัตน์ โชติวรรณ  เลขาธิการ และมีนางสาวจารุวรรณ จินตกานนท์ เป็นที่ปรึกษา ซึ่งนอกจากเดินทางมาแนะนำตัวคณะกรรมการบริหาร สอท.ตราด แล้ว

ยังมาเพื่อการผลักดันให้ผู้ว่าราชการ จ.ตราด นายภิญโญ ประกอบผล ได้จัดสรรวัคซีนให้ภาคท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับผู้ประกอบการ แรงงาน และชาวเกาะช้างมและเกาะอื่นๆ เพื่อมุ่งที่จะเปิดการท่องเที่ยวของจังหวัดในทันกับช่วงเวลา” ไฮซีซั่นของ จ.ตราด ในเดือนพฤศจิกายน 2564

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสารผ่าน Line กดเพิ่มเพื่อน ได้เลย ขอบคุณครับ

นายสัคศิษฐ์ มุ่งการบอกว่า สถานการณ์ท่องเที่ยวของจังหวัดตราดโดยเฉพาะเกาะช้างวันนี้ มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาน้อยมาก ทั้งเกิดจากมาตรการของภาครัฐบาล และทางจังหวัดตราด รวมทั้งความกลัวในเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ซึ่งผู้ประกอบการกำลังได้รับผลกระทบมาก โดยเฉพาะระดับล่างและระดับกลางเงินทุนมีไม่เพียงพอและต้องปิดกิจการไปแล้วจำนวนหนึ่ง

การเดินทางมาหารือและขอให้ทางจังหวัดจัดสรรวัคซีนเพื่อช่วยให้พื้นที่ของแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดตราด คือ เกาะช้าง เกาะกูด และเกาะหมาก มีความปลอดภัยและมีความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยว เช่นเดียวกับภูเก็ตหรือสมุย ที่มีการเปิดรับนักท่องเที่ยวแล้ว หากเกาะช้าง สามารถฉีดวัคซีนได้ถึงร้อยละ  70 ก็จะสามารถเปิดการท่องเที่ยวได้ ซึ่งจะเป็นการฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวของ จ.ตราดได้ทันทีในปลายปีนี้

ทางด้านนายภิญโญ ประกอบผล กล่าวว่า ได้หารือกับทางฝ่ายสาธารณสุข จ.ตราด แล้วว่า การฉีดวัคซีนในแหล่งท่องเที่ยวจะเป็นกลุ่มเป้าหมายต่อไป หลังฉีดในกลุ่มเสี่ยง 7 โรค และผู้สูงอายุแล้ว รวมทั้งกลุ่มครู ก็จะไปที่กลุ่มผู้ประกอบการท่องเที่ยว

ซึ่งวันนี้ ก็ได้มีกลุ่มเอกชนส่วนหนึ่งได้รวมตัวกันซื้อวัคซีนชิโนฟาร์มมาฉีดแล้วกว่า 1,200 โดส แล้ว นอกจากนี้ ทางจังหวัดตราดยังทำโครงการผ้าป่าวัคซีน เพื่อฉีดให้กับผู้มีรายได้น้อยด้วย

 ทั้งนี้ ในราวกลางเดือนสิงหาคม 2564 จะสามารถฉีดวัคซีนได้ครบ 50% และภายในเดือนกันยายน 2564  จะสามารถฉีดได้ร้อยละ 70 เพราะจะมีวัคซีนเข้ามายัง จ.ตราด จำนวน 100,000 โดส สุดท้ายในปี 2564 จะสามารถฉีดให้ชาวตราดได้ทุกคน

นอกจากนี้ ทางสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจ.ตราด ยังทำโครงการร่วมกับโรงพยาบาลกรุงเทพตราด โดยผ่านหมอยนต์ ที่สามารถซื้อวัคซีนชิโนฟาร์มมาฉีดให้กับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว จ.ตราดได้ ทั้งนี้ นายวิชิต สุกระสูยานนท์ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจ.ตราด ระหว่าง วันที่ 15-16 ก.ค.64 ทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์จะเปิดให้จองวัคซีนรายบุคคล ผ่านแอพพลิเคชั่น ของทางราชวิทยาลัยท่านที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน ตัวไหน รวมทั้งท่านที่จองมากับทางสมาคมแล้ว และ มีความประสงค์จะฉีด ซิโนฟาร์ม สามารถเข้าไปจองได้ โดยไม่ต้องมาทำการยกเลิกกับทางสมาคม

โดยทางสมาคมได้รับการจัดสรร รอบที่ 2 มาเมื่อไหร่ ทางสมาคมจะเรียกเก็บเงิน โดยให้สิทธิ์คนที่ชำระเงิน และจองมากับทางสมาคม  เมื่อท่านชำระเงินถึงจะได้รับสิทธิ์ ถ้ายังไม่ได้เปิดชำระเงิน จากทางสมาคมแสดงว่าท่านยังไม่ได้รับสิทธิ์วัคซีน แค่มีรายชื่อจองมาก่อน. แนะนำท่านสามารถจองวัคซีนที่อื่นๆทั้งจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ , จากสาธารณสุขใกล้บ้าน, หรือจากโรงพยาบาลเอกชนได้ โดยไม่ต้องแจ้งกลับทางสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจ.ตราด

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More