Ultimate magazine theme for WordPress.

ผู้ว่าฯตราด ตรวจเยี่ยมรพ.สนาม ยอมรับมีผู้ติดเชื้อโควิดเสียชีวิตจริง

0 1,172

ผู้ว่าฯตราด ตรวจเยี่ยม รพ.สนามเขาล้าน หลังเปิดใช้วันแรก ยอมรับมีผู้ติดเชื้อโควิดเสียชีวิตจริง ส่วนประเด็นไทม์ไลน์บางรายที่ออกช้า เพราะสอบสวนไม่เสร็จ แต่ด้านสาธารณสุขตราด เผยคลัสเตอร์โรงพยาบาลตราด อาจพบผู้ป่วยเพิ่ม แต่มั่นใจคุมสถานการณ์โควิดอยู่!

เวลา 15.00 น. วันที่ 11 กรกฎาคม 2564 นายภิญโญ ประกอบผล ผู้ว่าราชการ จ.ตราด เดินทางมาตรวจโรงพยาบาลสนาม ที่ศูนย์ราชการุณย์ฯ เขาล้าน ต.แหลมกลัด อ.เมือง จ.ตราด มีนายบัญชา สรรพโส สาธารณสุขจังหวัดตราด นายแพทย์ภาณุวัฒน์ โสภณเลิศพงศ์ รองนายแพทย์สาธารณสุข จ.ตราด และผู้อำนวยการโรงพยาบาลสนามเขาล้าน ร่วมต้อนรับ

การเดินทางมาครั้งนี้ เนื่องจากจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของจังหวัดตราดมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเกินขีดความสามารถที่โรงพยาบาตราดจะรองรับได้ จึงนำผู้ป่วยที่มีอาการไม่หนักมาทำการรักษาที่โรงพยาบาลสนาม ท่ามกลางการดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

นายภิญโญ กล่าวว่า สถานการณ์การติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของจังหวัดตราด ตั้งแต่ช่วงเมษายน 2564 ที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มียอดสะสม 423 คน และวันนี้มีเข้ามาอีก 20 คน โดยปัจจุบันมีผู้ป่วยจำนวน 168 คน ที่อยู่ระหว่างการรักษาตัว ซึ่งการย้ายผู้ป่วยมาที่โรงพยาบาลสนามนั้น เพราะ รพ.ตราด เตียงเต็ม จึงนำผู้ป่วยที่อาการไม่หนัก จำนวน 24 คน เป็นหญิง 2 คน และชาย 22 คน มาอยู่ที่โรงพยาบาลสนาม ที่มีขีดความสามารถรับได้ 150 คน ซึ่งทั้งหมดมาจากหลายโรงพยาบาล เช่น จาก รพ.ตราด, รพ.แหลมงอบ, รพ.เขาสมิง และ รพ.บ่อไร่

ผู้ว่าราชการ จ.ตราด กล่าวว่า สถานการณ์ที่เกิดขึ้นอยากจะเเจ้งให้ชาวตราดได้เข้าใจว่า ไม่ต้องกังวลในเรื่องการควบคุมการแพร่ระบาดและการควบคุมโรค เพราะศักยภาพของแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขตราดมีความพร้อมที่จะดูแลได้เป็นอย่างดี

ขณะที่วันนี้ทางจังหวัดตราดได้ตั้งจุดตรวจที่ด่านท่าจอดเพื่อควบคุมการเดินทางเข้าออกของประชาชนโดยเฉพาะประชาชนในพื้นที่เสี่ยงที่จะเข้ามา จ.ตราด เพื่อป้องกันไม่ให้มีการนำเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้ามา ซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดของจังหวัดตราด และ ศบค.ที่ประกาศออกมาแล้ว

ขณะที่ปัญหาการรับรู้ข้อมูลข่าวสารของประชาชนที่ออกมาจากสำนักงานสาธารณสุขที่ล่าช้า หลังเกิดคลัสเตอร์หลายพื้นที่พร้อม ๆ กัน จึงทำให้สาธารณสุขต้องเร่งดำเนินการและตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้อง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมา จึงขอให้ประชาชนเข้าใจในเรื่องนี้ 

ส่วนกรณีที่มีผู้เสียชีวิตรายแรกนั้น เป็นเพราะมีโรคประจำตัวหลายโรคและเสี่ยงอยู่แล้ว แต่มาติดเชื้อโควิด-19 เพียงไม่กี่ชั่วโมงจึงเสียชีวิต ซึ่งน่าจะมาจากการมีโรคประจำตัวมากกว่า

ขณะที่นายบัญชา กล่าวว่า สถานการณ์การติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของ จ.ตราด ที่เพิ่มขึ้นมาจากการที่ จ.ตราด รับผู้ป่วยติดเชื้อที่เป็นชาวตราดกลับมา เพื่อมาทำการรักษาในจังหวัดตราด ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี ทั้งนี้ โรงพยาบาลตราดยังมีขีดความสามารถรับผู้ป่วย จำนวน 244 เตียง แต่วันนี้มีผู้ป่วยที่ยังต้องรักษาอยู่ 168 ราย ซึ่งยังสามารถรองรับได้อีก

อย่างไรก็ตาม ที่ต้องนำผู้ป่วยที่อาการไม่รุนแรงเข้ามาที่โรงพยาบาลสนาม เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการรองรับผู้ป่วยของโรงพยาบาลตราดที่จะเพิ่มขึ้นในแต่ละวัน โดยเฉพาะในกลุ่มคลัสเตอร์ที่โรงพยาบาลตราด ที่คาดว่าจะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นด้วย

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277