Ultimate magazine theme for WordPress.

ก่อเหตุโชกโชนหลายพื้นที่ โจรงัดร้านค้าขโมยเงินสด-บัตรเติมเงิน

0 1,704

หัวขโมยปีนต้นไม้ขึ้นหลังคาถอดกระเบื้องเข้าไปลักทรัพย์ร้านขายของชำ ได้เงินสด,บัตรเติมเงิน มูลค่าเกือบ 20,000 บาท ขณะเดียวกันพบพฤติกรรมคนร้ายก่อเหตุอีกหลายแห่ง

จากการที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ อนุพนธ์ อินจ้อย ได้โพสต์ว่า “เกิดขโมย พิกัดร้านหมออู มีรางวัลนำจับ 10,000 บาท ใครรู้เบาะแสแจ้งหมอ แจ้งหนูได้เลยคะ มีเงินเหรียญ 5-10  บาท จำนวน 6,000-7,000 บาท บัตรเติมเงินทุกค่าย 6,000-7,000 บาท มีคนขโมยไป ไปแลกร้านไหนช่วยแจ้งทีคะ ขออนุญาตติดแท็ก” พร้อมใส่ภาพจากกล้องวงจรปิด เป็นภาพที่คนร้ายเข้ามาก่อเหตุ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. เมื่อคืนวันที่ 6  กรกฎาคม 2564

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสารผ่าน Line กดเพิ่มเพื่อน ได้เลย ขอบคุณครับ

      ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบยังร้านหมออู ที่ตั้งอยู่ริมถนนสายเขาสมิง-สระใหญ่ เลขที่ 128 หมู่ 1 ต.วังตะเคียน  อ.เขาสมิง จ.ตราด  พบนางสาววิจิตรา กาบสลับ อดีตพยาบาล ที่ชาวบ้านเรียกว่าหมออู และนางสาวพัฒนาวดี วารีชาติ อายุ 25 ปี ที่เป็นลูกจ้างและเป็นผู้โพสต์เฟซบุ๊กดังกล่าว

นางสาวพัฒนาวดี ได้ชี้จุดให้ผู้สื่อข่าวดูเส้นทางที่คนร้ายเข้าไปขโมยทรัพย์สินในร้าน โดยได้ปีนขึ้นต้นไม้ และไต่ไปตามหลังคา ที่คิดว่าคนร้ายขึ้นต้นไม้เนื่องจากพบว่าบนหลังคามีไม้กระดานแผ่นเล็ก ๆ วางพาดอยู่คาดว่าคนร้ายใช้พาดเพื่อเดินไปตามหลังคา  และได้ผ่านบริเวณหลังคาด้านนอกที่เป็นที่เก็บของ มีการเปิดกระเบื้อง และปีนป่ายลงมา เพื่อเข้าไปรื้อค้นหาทรัพย์สิน

ซึ่งเมื่อดูภาพจากกล้องวงจรปิดที่มีอยู่ภายในร้านบริเวณโต๊ะเก็บเงินของร้าน พบว่าคนร้ายเป็นชายสวมใส่เสื้อแขนยาวแบบมีฮูดคลุมหัว ใส่แมสปิดบังใบหน้า เดินเข้าไปยังโต๊ะเก็บเงินของร้าน ใช้ไฟฉายเล็ก ๆ ส่องหาทรัพย์สิน  โดยทำการเปิดลิ้นชักโต๊ะที่มีอยู่ทั้งหมดออกมา แล้วจึงขโมยบัตรเติมเงิน ที่มีทั้งแกะออกจากห่อ และที่ยังห่อไว้

จากนั้นได้ทำการค้นหาทรัพย์สินเพิ่ม กระทั่งพบกล่องพลาสติกที่ใส่เงินเหรียญราคา 5 และ 10 บาท ที่วางไว้ตรงจอคอมพิวเตอร์ คนร้ายได้หิ้วกล่องดังกล่าวออกไป ซึ่งภาพภายในกล้องมีเพียงเท่านี้

นางสาววิจิตรา  เล่าให้ฟังว่า  ปกติปิดร้านแล้วก็จะเข้านอนประมาณ 20.00 น.  และเมื่ออยู่ในห้องก็จะไม่ได้ยินเสียงใด ๆ  กระทั่งเช้านี้เวลา 06.00 น. ตนเองตื่นมาเพื่อเปิดร้านตามปกติ ก่อนเปิดประตูมองเห็นมีแสงสว่างผ่านเข้ามาตรงบริเวณที่กระเบื้องถูกถอดออก ก็เข้าใจว่าน่าจะเกิดจากลมพัดจนกระเบื้องจนหลุด  เมื่อเปิดประตูร้านเสร็จแล้วเข้ามานั่งที่โต๊ะ พบว่าลิ้นชักโต๊ะมีร่องรอยถูกเปิดทุกอัน ก็สงสัยว่าตัวเองอาจจะลืมปิด

กระทั่งหันมาเปิดคอมพิวเตอร์ก็พบว่ากล่องใส่เงินเหรียญหายไป และเมื่อมองจอของกล้องวงจรปิดที่อยู่ด้านหน้าเหนือศีรษะก็พบกล่องสีเขียวที่ใส่เงินเหรียญไปวางอยู่ใกล้จอกล้องวงจรปิด จึงมั่นใจว่าถูกขโมยเข้ามาลักทรัพย์ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบและติดตามคนร้ายรายนี้ต่อไป

อย่างไรก็ตาม  คนร้ายคนนี้ยังมีพฤติกรรมเข้าไปลักทรัพย์กับร้านค้าที่บริเวณ ต.สะตอ และยังเข้าไปลักทรัพย์ที่ร้านขายของ บริเวณหน้าโรงพยาบาลบ่อไร่ด้วย

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More