Ultimate magazine theme for WordPress.

เจ้าของโรงงานขายปุ๋ยยิงช่างทำประตู เหตุเถียงเรื่องทำประตูไฟฟ้า-ค่าแรง

0 4,732

เจ้าของโรงงานขายปุ๋ยใช้อาวุธปืน 11 ม.ม.ยิงผู้รับเหมาทำประตูไฟฟ้าหลังแจ้งให้มาซ่อม เหตุใช้ไม่ได้ แต่ถูกทวงเงินที่เหลือ เกิดทะเลาะกันถึงขั้นใช้อาวุธปืนเจ็บ 2 คน พร้อมเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.เขาสมิง

เวลาประมาณ 13.30 น.วันที่ 6 กรกฎาคม 2564 ร.ต.ท.เศรษฐวัฒน์ ชื่นมนต์ชัย ร้อยเวร สภ.เขาสมิง ได้รับแจ้งว่า ที่บ้านไม่มีเลขที่ บ้านพนมพริก หมู่ 7 ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด ที่เป็นโรงงานขายปุ๋ยเคมีบลูไดมอนด์ ที่เป็นของนายจักรี ธรรมะวัฒนากุล ได้เกิดเหตุการณ์ยิงกันภายในโรงงานและมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชัชวาลย์ รอดคำวงศ์ ผกก.สภ.เขาสมิง ทราบและเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบนายรัฐพล จิตหาญ อายุ 26 ปี และนายจีระ จิตหาญ อายุ 59 ปีทั้งสองคนเป็นพ่อลูกกัน และอยู่บ้านเลขที่ 122/15 หมู่ 5 ต.แสนตุ้ง และเป็นผู้รับเหมาทำประตูในพื้นที่ ต.แสนตุ้ง ซึ่งถูกนายจักรี ธรรมวัฒนากุล ใช้อาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บที่บริเวณช่องท้อง และถูกนำตัวไปส่งที่โรงพยาบาลเขาสมิง และมีอาการบาดเจ็บเลือดไหลมาก เนื่องจากถูกยิงที่ท้องกระสุนทะลุหลัง

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสารผ่าน Line กดเพิ่มเพื่อน ได้เลย ขอบคุณครับ

และอีกคนถูกยิงที่ช่องท้องทะลุก้น จึงถูกนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลตราดเพื่อทำการผ่าตัด ขณะที่นายจักรี ธรรมวัฒนากุล เข้ามอบตัวพร้อมนำอาวุธกับตำรวจสายสืบ สภ.เขาสมิง โดยในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนขนาด 11 มม. ตกอยู่ 1 ปลอก ส่วนอีก 1 ปลอก อยู่ในยางรถยนต์ อีก 2 ปลอกถูกตำรวจสายสืบเก็บไปแล้ว

นางศิริพร ธรรมวัฒนกุล ภรรยานายจักรี ธรรมวัฒนากุล ที่อยู่ในที่เกิดเหตุได้ให้การกับร้อยเวรสภ.เขาสมิงว่า คนถูกยิงทั้งสอง คนสามีได้เรียกมารับเงินที่เหลือจากการทำประตูไฟฟ้า และขอให้มาซ่อมด้วยเนื่องจากยังใช้งานได้ไม่ได้สมบูรณ์เท่าที่ควร แต่เกิดทะเลาะและเถียงกัน และเกิดเรื่องกันดังกล่าว

พ.ต.อ.ชัชวาลย์ กล่าวว่า ผู้ถูกยิงทั้งสองคนเป็นผู้รับเหมาสร้างประตูไฟฟ้าที่ใช้รีโมท ซึ่งว่าจ้างในราคา 60,000 บาท และจ่ายเงินไป 50,000  บาทแล้ว เหลืออีก 10,000 บาท จะมาขอเบิกเงินที่เหลือ แต่ผู้ยิง บอกว่า ประตูใช้ไม่ได้ เพราะติด ๆ ขัด ๆ ผู้ถูกยิงก็เถียง ว่า ใช้รีโมทเป็นหรือไม่ เกิดการเถียงกันไปมา ผู้ถูกยิงไม่พอใจ ทำท่าควักกระเป๋าคล้ายจะหยิบอะไรมาสักอย่างหนึ่ง ผู้ยิงจึงชักปืนขึ้นมายิง และอีกคนก็เข้ามาก็ถูกยิงอีกคนและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

และจากการสอบสอบสวนแล้ว ผกก.สภ.เขาสมิง ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า พยายามฆ่าโดยการใช้อาวุธปืน ซึ่งได้แจ้งให้ผู้ต้องหาสามารถคัดค้านข้อกล่าวหาและจ้างทนายมาว่าคดีได้ ซึ่งการประกันตัวผู้ต้องหาสามารถประกันตัวตัวในชั้นศาลได้โดยไม่ต้องเดินทางไปที่ศาล จ.ตราดได้ เพื่อป้องกันโควิด 19 ในระยะนี้

ขณะที่นายจักรี ให้การว่า การตั้งข้อกล่าวหาของตำรวจ สภ.เขาสมิง ถือว่า เกินกว่าการกระทำ เพราะ ก่อนหน้าที่จะยิงนั้น เขามากัน 3 คน และมารับเงินที่ค้าง แต่ภรรยาและคนงานบอกว่าประตูยังติด ๆขัด ๆ เด้งไปเด้งมา และเกิดการทะเลาะกัน พร้อมจะเข้ามาทำร้าย

ตนเองจึงเข้าไปเอาปืนมา และบอกให้หยุดแต่เข้าเข้ามาชาร์จและเข้ามาทำร้ายจึงยิงปืนไป 1 นัดที่ท้อง และอีกคนก็วิ่งเข้ามาทำร้ายตนเองจึงจับมือไว้และยิงไปที่ท้องอีก 1 นัด เพื่อเป็นการป้องกันตัวเอง ซึ่งหากจะยิงให้ตายก็ได้ แต่ไม่ได้ยิง ซึ่งการตั้งข้อกล่าวหารุนเเรงไปจึงขอสู้คดีในชั้นศาลจังหวัดตราดต่อไป

โดยระหว่างนั้น ผู้ต้องหาติดต่อทนายความเพื่อดำเนินการขอประกันตัวในชั้นศาลซึ่งตำรวจ สภ.เขาสมิงได้ควบคุมตัวไว้ก่อน เพื่อรอคำสั่งจากศาลจังหวัดตราดในการประกันตัวต่อไป

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More