ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

รวบหัวขโมย แอบสอยมังคุดกลางดึก อ้างไม่มีเงิน ไม่มีงานทำ และคึกคะนอง

324

เจ้าของสวนรวบหัวขโมย แอบเข้าสวน ขโมยสอยมังคุด อ้างไม่มีเงิน ไม่มีงานทำ ทะเลาะกับแฟน ด้านตำรวจตั้ง 3 ข้อหา ลักทรัพย์,บุกรุก,เสพยาเสพติด

เวลา 00.30 น. วันที่ 19 มิถุนายน 2564 นายพงษ์สันติ์ เครือปินไชย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ต.ห้วยแร้ง อ.เมือง จ.ตราด พร้อมตำรวจตู้ยามห้วยแร้ง นำตัวนายธรรมรงค์ อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาพร้อมของกลางไม้สอยมังคุด ไฟฉาย รถจักรยานยนต์ 1 คัน และมังคุดจำนวน 6 กิโลกรัม ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองตราด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาลักทรัพย์ ที่สวนผลไม้ของนายณัฐวุติ ผาย้อย ม.9 ต.ห้วยแร้ง อ.เมือง จ.ตราด

นายณัฐวุติ กล่าวว่า พ่อกับแม่ สังเกตเห็นว่า มังคุดในสวนหายไปหลายครั้ง ตนเองจึงตัดสินใจซุ่มดู พฤติกรรมของหัวขโมย กระทั่งช่วงหัวค่ำ มีชายรายหนึ่งเดินเข้าในสวนผลไม้ ติดไฟฉายที่หัว มีเป้ 1 ใบ และไม้สอยมังคุด 1 อัน เดินสอยมังคุดในสวน ซึ่งตนเองได้ปล่อยให้คนร้ายเก็บมังคุดให้เต็มเป้ ก่อนที่จะเข้าจับกุมตัวพร้อมแจ้งผู้ใหญ่บ้านเข้ามารับตัวส่งตำรวจ

เมื่อนายพงษ์สันติ์ เครือปินไชย ผู้ใหญ่บ้าน ม.9 พร้อมตำรวจตู้ยามห้วยแร้ง เดินทางมาถึง จึงเข้าจับกุมและทราบชื่อคนร้าย ชื่อนายธรรมรงค์ เจริญฤทธิ์ อายุ 38 ปี พักอาศัยอยู่ในตำบลเนินทราย จากนั้นได้ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด พบว่า นายธรรมรงค์ ปัสสาวะเป็นสีม่วง

ขณะที่นายธรรมรงค์ ยอมรับว่าที่ลงมือก่อเหตุนั้น เป็นเพราะความคึกคะนองเท่านั้น และก่อเหตุครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 เท่านั้น

ด้านนายพงษ์สันติ์ กล่าวว่า ปัญหาการลักขโมยผลไม้ในพื้นที่ม.9 นั้น เมื่อ 1-2 ปีก็มีชาวสวนหลายคนถูกขโมยทุเรียนจำนวนมาก แต่ไม่สามารถจับใครได้ แต่ปีนี้ชาวสวนทุเรียนมีวิธีการป้องกันอย่างดีแล้ว แต่ปีนี้ปรากฏว่า ทุเรียนไม่หาย แต่กับหลายเป็นว่ามังคุดของชาวบ้านถูกคนร้ายเข้าไปขโมยมังคุดแล้ว 4 ครั้ง

ซึ่งตนเองและทีมงานได้เฝ้าติดตามดูพฤติกรรม กระทั่งมาจับนายธรรมรงค์ ได้ แต่ยังไม่มั่นใจว่านายธรรมรงค์ เป็นผู้ก่อเหตุหรือไม่ เพราะนายธรรมรงค์ ยอมรับว่าก่อเหตุแค่ 2 ครั้ง

ส่วนพฤติกรรมของนายธรรมรงค์นั้น จะขี่รถจักรยานยนต์ มาจอดไว้ที่บ้านชาวบ้าน ทำทีเหมือนไม่มีอะไร แล้วเดินเข้าไปหยิบไม้สอยมังคุดที่อยู่ในสวนนั้น นำมาสอยมังคุดเอาไปขายเพื่อนำเงินไปใช้จ่าย เนื่องจากอ้างไม่มีงานทำและทะเลาะกับแฟน

และในทางคดีนายธรรมรงค์ ถูกดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์,บุกรุกในยามวิกาล,เสพยาเสพติด


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277