Ultimate magazine theme for WordPress.

ย้ายลูกเรือประมงทั้ง 23 ราย รักษาโควิด หลังติดจากคลัสเตอร์กลางนา

0 408

โรงพยาบาลแหลมงอบร่วมสาธารณสุขแหลมงอบ เคลื่อนย้ายลูกเรือประมงชาวกัมพูชาติดเชื้อทั้ง 23 ราย ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลแหลมงอบ ส่วนอีก 17 คน กักตัวบนเรือรอการตรวจหาเชื้อซ้ำรอบสอง

บ่ายวันที่ 11 มิถุนายน 2564 ที่ท่าเรือเพื่อการประมงแหลมงอบ นายสมพงษ์ ธนากิจ สาธารณสุขอำเภอแหลมงอบ พร้อมเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแหลมงอบ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง นำโดย นายฉันท์ แป้นเพชร นายอำเภอแหลมงอบ ตำรวจ สภ.อ.แหลมงอบ เดินทางมาเคลื่อนย้ายแรงงานกัมพูชาจำนวน 23 คน ที่ติดเชื้อโควิด-19

จากเรือประมง พ.พรประเสริฐ 1 จำนวน 21 คน และเรือโชควิริยะ อีก 2 คน เพื่อนำตัวมารักษาที่โรงพยาบาลแหลมงอบ โดยมีนางสิรัญญา ขาวคม เจ้าของเรือ พ.พรประเสริฐ เดินทางมาให้รายละเอียดกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอแหลมงอบ

และระหว่างที่เรือประมง พ.พรประเสริฐ 1 กำลังเดินทางเทียบฝั่งท่าเรือหลังทอดสมออยู่ห่างจากท่าเรือกว่า 500 เมตร เพื่อนำลูกเรือประมงไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลแหลมงอบนั้น

นางสิรัญญา กล่าวว่า ลูกเรือประมงทั้งหมดจะอาศัยอยู่ที่ท่าเรือวีระศิริ บ้านเกาะตะเคียน ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด ทุกคนจะมีที่อยู่อาศัยในท่าเรือ ยกเว้นมีลูกเรืออยู่คนเดียวที่อาศัยอยู่กับครอบครัวที่ซอยกลางนา บ้านเกาะตะเคียน และลูกเรือคนนี้ก็เป็นผู้นำเชื้อไปติดเพื่อน ๆ ในเรือประมงถึง 21 คน และยังไม่รู้ว่าติดเชื้อมาจากที่ใด

            และเมื่อรู้ว่าลูกเรือคนเดียวที่อยู่ในซอยกลางนา มีความเสี่ยงติดเชื้อโควิด ได้กลับมาทำงานบนเรือประมง แล้วอยู่ระหว่างเดินทางออกไปทำประมง จึงตัดสินใจให้ลูกเรือทั้งหมดหยุดทำงาน แล้วนำเรือเข้าฝั่งเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจหาเชื้อทันที สุดท้ายก็พบเชื้อเกือบทั้งลำ

จึงอยากให้ทางสาธารณสุข จ.ตราด ทำการฉีดวัคซีนให้ลูกเรือทุกคน เพราะหากไม่ฉีดก็จะเกิดความเสี่ยง ซึ่งวันนี้ไม่มีลูกเรือประมงเพียงพอที่จะทำการออกเรือประมงแล้ว และจะเกิดผลกระทบต่อธุรกิจด้วย เพราะต้องหยุดการทำประมงไปอีกนานนับเดือน

และเมื่อเรือประมง พ.พรประเสริฐ 1 เทียบท่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้นำรายชื่อลูกเรือประมงทั้งหมดมาเรียกชื่อทีละคน และให้ขึ้นรถตู้ของทางโรงพยาบาลแหลมงอบ ครั้งละ 8 คน โดยเจ้าหน้าที่ทุกคนสวมชุดป้องกันพร้อมสวมหน้ากากอนามัย 2 ชั้น และให้ทุกคนอยู่เหนือลม เพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ที่อาจจะพัดปลิวออกมาจากผู้ติดเชื้อได้

ทางด้านนายแพทย์ภานุวัฒน์ โสภณเลิศพงษ์  ผู้ช่วยสาธารณสุข จ.ตราด กล่าวว่า ทางสาธารณสุขอำเภอแหลมงอบ โรงพยาบาลอำเภอแหลมงอบได้เข้ามาดูแลและควบคุมในเคสเรือประมงทั้งสองลำ และไม่น่าเป็นห่วง เพราะว่าอยู่ในพื้นที่จำกัด แต่ในส่วนของที่ซอยกลางนานั้นน่าเป็นห่วง อาจจะมีการขยายไปในพื้นที่อื่นได้

ทั้งนี้ ยังมีลูกเรือประมงอีก 17 คน บนเรือพ.พรประเสริฐ 13 คน โชควิริยะ 4 คน ที่ต้องรอผลตรวจว่าจะเกิดการติดเชื้อเพิ่มขึ้นหรือไม่เนื่องจากจะยังถูกกักตัวอยู่ที่เรือประมงทั้งสองลำ

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277