โควิดตราด วันเดียวยอดพุ่ง 7 ราย จากคลัสเตอร์แรงงานกัมพูชาในซอยกลางนา

โควิดตราด วันเดียวยอดพุ่ง 7 ราย จากคลัสเตอร์แรงงานกัมพูชาในซอยกลางนา ต.วังกระแจะ ขณะพระศักดา โพตส์ชี้แจงหลังผู้ป่วยทำงานในวัด ไม่ได้คลุกคลีกับพระ

            (9 มิถุนายน 2564)  นายนุกูล กองทรัพย์ สาธารณสุขอำเภอเมืองตราด  เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว กรณีชายชาวกัมพูชา อายุ 39 ปี พักอาศัยอยู่ในพื้นที่ ม.1 ซอยกลางนา ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด ติดเชื้อโควิด-19 หลังตรวจพบเชื้อเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2564

            โดยประวัติผู้ป่วยชาวกัมพูชารายนี้ เป็นแรงงานก่อสร้าง ที่กำลังทำงานก่อสร้างอยู่ภายในวัดธรรมมาภิมุข(วัดไร่ป่า) ต.เนินทราย ต.เนินทราย อ.เมือง จ.ตราด และมีอาการไข้สูง จึงเดินทางเข้าตรวจที่โรงพยาบาลตราด และพบว่าติดเชื้อโควิด-19

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสารผ่าน Line กดเพิ่มเพื่อน ได้เลย ขอบคุณครับ

จากนั้น สำนักงานสาธารณอำเภอเมืองตราด  ได้ส่งเจ้าหน้าที่ตรวจหาเชื้อผู้ที่สัมผัสเสี่ยงสูงจำนวน 25 ราย และเช้านี้ผลตรวจออกมาเป็นผลบวกจำนวน 7 ราย ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

ขณะที่ พระศักดา สุนทโร พระนักเทศน์ชื่อดัง วัดธรรมมาภิมุข(วัดไร่ป่า) โพสต์ชี้แจงถึงกรณีผู้ติดเชื้อที่เข้ามาทำงานภายในวัด ระบุว่า ผู้ติดเชื้อรายนี้ทำงานก่อสร้างกำแพงวัดจริง เมื่อ 2-3 เดือนที่ผ่านมา และไม่มีได้เข้ามาคลุกคลีกับพระในวัด จะอยู่กันคนละส่วนกัน

บางวันจะนำอาหารที่บิณฑบาตมามอบให้กับผู้ป่วยรายนี้ และส่วนใหญ่จะนำมาวางไว้ให้ ไม่ได้ใกล้ชิดกับผู้ป่วย มีทักทายพูดคุยกันบ้าง และในวันที่ 7 มิถุนายน ผู้ป่วยรายนี้ก็ไม่ได้เข้ามาทำงานที่วัดอีกเลย