ตราดฉีดวัคซีนโควิดวันแรกสุดคึกคัก ผู้ว่าฯร่วมฉีดเข็มแรกพร้อมประชาชน

302

ตราดฉีดวัคซีนป้องกันโควิดวันแรกสุดคึกคัก ผู้ว่าฯ ตราด ร่วมฉีดเข็มแรกพร้อมประชาชน เผยหลังฉีดไม่เจ็บ ไม่แพ้ บอกประชาชนไม่ต้องกลัว ฉีดแล้วป้องกันเชื้อได้

จ.ตราด/เวลา 08.00 น.วันที่ 7 มิถุนายน 2564 ที่ศาลาประชาคม ราด จังหวัดตราดร่วมโรงพยาบาลตราดได้ทำการฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มผู้สูงอายุและกลุ่มเสี่ยงที่มีโรคประจำตัว ซึ่งวันนี้เป็นวันแรก ที่เริ่มฉีดพร้อมกันเป็นวันแรก โดยก่อนการฉีดวัคซีนมีฝนตกลงมาตั้งแต่เช้า ส่งผลให้การทำงานของทีมแพทย์และพยาบาลและเจ้าหน้าที่ต้องทำงานลำบากมากขึ้น เนื่องจากกลุ่มฉีดเป็นผู้สูงอายุที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสารผ่าน Line กดเพิ่มเพื่อน ได้เลย ขอบคุณครับ

ซึ่งผู้ที่เข้ามาฉีดต้องผ่านขั้นตอนในการซักประวัติต่าง ๆ และทำการตรวจวัดความดัน ชั่งน้ำหนัก พร้อมลงชื่อยินยอม ซึ่งบางรายไม่สามารถฉีดได้เนื่องจากไม่ผ่านการคัดกรอง โดยเฉพาะเรื่องความดันโลหิต จากนั้นเข้าสู่การฉีดวัคซีนและรอพักตรวจดูอาการแพ้หรืออาการข้างเคียงเป็นเวลา 30 นาที หากไม่มีอะไรจะให้เดินทางกลับได้

ในเวลา 08.45 น.นายภิญโญ ประกอบผล ผู้ว่าราชการจังหวัดตราดได้เดินทางมาทำการฉีด และผ่านขั้นตอนซักประวัติและชั่งน้ำหนักแล้วตรวจวัดความดันโลหิตซึ่งพบว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดตราดมีความดันโลหิตสูงถึง 191 ซึ่งเกิน 180/110 ทำให้ต้องวัดอีกครั้ง แต่ก็ยังเกิน จึงต้องเปลี่ยนแขนเป็นแขนขวาและวัดอีกครั้งเป็นครั้งที่ 3 ปรากฏว่า ผ่าน

นายภิญโญ กล่าวก่อนการฉีดว่า การฉีดวัคซีนวันนี้เป็นวันแรกใน7 กลุ่มเสี่ยงและผู้สูงอายุ ซึ่ง จ.ตราดได้รับวัคซีนมาจำนวน 6,500 โดส และจะฉีดให้เรียบร้อยใน 4-5 วัน โดยจะมีกลุ่มครูจำนวน 1,000 รายที่จะเข้ามาฉีดก่อนการเปิดเรียนในวันที่ 14 มิถุนายน 2564 ที่คาดว่าจะไม่เลื่อนอีกแล้ว ซึ่งวันนี้จะมีการฉีด 1,600 โดส ส่วนตัวเองได้เตรียมความพร้อมด้วยการพักผ่อนให้เพียงพอ และดื่มน้ำมากๆ

หลังจากนั้นผู้ว่าราชการ จ.ตราด ได้เดินไปฉีดวัคซีนพร้อมกล่าวระหว่างฉีดว่า ไม่เจ็บหมอฉีดดี พร้อมยก 2 นิ้วชูให้เห็น

นายภิญโญกล่าวอีกครั้งหลังฉีดวัคซีนว่า ไม่รู้เจ็บและกลัวอะไร และยังไม่มีอาการที่แพ้ หรือมีอาการครั้นเนื้อครั่นตัวอะไร จึงอยากจะฝากบอกพี่น้องประชาชนชาวตราดว่า ไม่ต้องกลัวอะไร ฉีดแล้วจะสามารถป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อได้

ขณะนายสุรจักร ศรีสัจจัง อดีตประธานหอการค้า จ.ตราด กล่าวว่า ได้รับทราบข่าวสารแล้วไม่รู้สึกกลัวอะไร แต่การฉีดวัคซีนดีกว่าไม่ฉีด และเมื่อมาฉีดแล้วไม่เจ็บ ไม่ปวด และยังไม่มีอาการแพ้ใดๆ ซึ่งตนเองอายุ 72 ปีแล้ว จึงอยากให้ชาวตราดและผู้สูงอายุมาฉีดกัน

ส่วนนายแพทย์เกตุวุฒิ   อธิเวช อดีตรองผู้อำนวยการโรงพยาบาลตราด ซึ่งเกษียณอายุมาแล้ว 3-4 ปี  ปัจจุบันอายุ 64 ปี กล่าวว่า ได้ฉีดวัคซีนซิโนแวคครบแล้วทั้ง 2  เข็ม ซึ่งไม่ได้มีอาการแพ้ใดๆ