ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

ผู้ว่าฯตราด เสนอให้นักเรียนแต่งชุดนักเรียน เรียนออนไลน์

1,840

ผู้ว่าฯตราด เสนอ สถานศึกษาให้นักเรียนแต่งชุดนักเรียน เรียนออนไลน์ ขณะ สพป.ตราด รับลูก ให้โรงเรียนในสังกัดพิจารณาตามความเหมาะสม

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2564 มีการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตราด โดยมีนายภิญโญ ประกอบผล ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ในฐานะประธานคณะกรรมการ เป็นประธานในการประชุม เพื่อติดตามสถานการณ์การแพร่เชื้อไวรัสโควิด -19 จังหวัดตราด ซึ่งในที่ประชุมได้มีการพิจารณาวันเปิดการเรียน การสอนของโรงเรียนในจังหวัดตราด

และคกก. มีมติเห็นชอบให้ทุกโรงเรียน ทั้งระดับประถม และมัธยม เรียนออนไลน์ ในวันที่ 1 มิถุนายน 2564  โดยใช้รูปแบบการเรียน คือ On Hand รับงานไปเรียนรู้ที่บ้าน On Demand เรียนผ่าน app ต่างๆ On Air เรียนทางไกลผ่านดาวเทียม On Line การเรียนผ่านอินเทอร์เน็ต และในวันที่ 14 มิถุนายน 2564 อนุญาตให้นักเรียนเดินทางมาเรียนที่โรงเรียนได้ หรือ On Site

ขณะที่นายภิญโญ ประกอบผล ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ได้เสนอในประชุมว่า อยากให้สถานศึกษาพิจารณาดูว่า มีความเป็นไปได้ไหมที่จะให้นักเรียน แต่งชุดนักเรียนอยู่บ้าน เรียนออนไลน์ เพื่อให้นักเรียนมีความเป็นระเบียบวินัยเหมือนกับลูกที่กำลังเรียนออนไลน์ในกทม. และแต่งชุดนักเรียนไปด้วย  

อย่างไรก็ตาม ในที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตราด ยังไม่ได้พิจารณาในข้อเสนอแนะของนายภิญโญประกอบผล แต่อย่างใด 

และในวันที่  31 พฤษภาคม 2564 นางช่อระบา ชื่นบาน ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่ประถมศึกษาตราด ออกหนังสือไปยังโรงเรียนในสังกัด เรื่องแนวทางการจัดการเรียนการสอนทางไกล พร้อมสรุปเนื้อหาในที่ประชุม คกก.โรคติดต่อจังหวัดตราด เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2564 ทั้งหมด 6 ข้อด้วยกัน โดยข้อที่ 6 ระบุ เอาไว้ว่า 

“ข้อให้นำข้อเสนอแนะ ศบค.จังหวัดตราด ไปพิจารณาเพิ่มเติม สู่การปฎิบัติในเรื่องการจัดการเรียนการสอน ระหว่างวันที่ 1-13 มิถุนายน2564 โดยให้นักเรียนทุกคน ทุกชั้นเรียน แต่งกายชุดนักเรียน  เพื่อความเป็นระเบียบและเป็นการส่งเสริมวินัย ในช่วงการเรียนการสอนทางไกล


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277