Ultimate magazine theme for WordPress.

ซากหมูระเบิดจากใต้ดิน หลังฝังกลบ ส่งกลิ่นเหม็นชาวบ้านเดือดร้อนหลายหลัง

0 376

เร่งปัญหาการฝังกลบซากหมูกว่าร้อยตัวจากเรือล่ม หลังแก๊สจากซากหมูระเบิดจากใต้ดิน โผล่ขึ้นผิวดิน จนท.เร่งนำดินถมเพิ่มแก้ปัญหาส่งกลิ่นเหม็นรบกวนชาวบ้าน

เวลา 9.30 น. วันที่ 24 พฤษภาคม 2564 นายจิรโรจน์ ระวีวัฒน์ หัวหน้าด่านกักกันสัตว์ จังหวัดตราด สั่งการให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการฉีดยาฆ่าเชื้อบริเวณที่ฝังกลบซากหมูกว่าร้อยตัว จากการฝังกลบเอาไว้ที่สถานกักกันสัตว์ จังหวัดตราด เมื่อคืนวันที่ 23 พฤษภาคม ที่ผ่านมา แล้วส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านในระแวกใกล้เคียง

โดยจุดที่ฝังกลบนั้น เบื้องต้นพบว่า มีซากหมูระเบิดจากใต้ดิน ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ และยังมีแก๊สลอยทะลุจากใต้ดินอีกกว่า 10 จุด ดันซากหมูขึ้นมาจากใต้ดิน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อบริเวณโดยรอบ เพื่อรอรถบรรทุกดินนำดินมาถมฝังกลบอีกครั้ง

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสารผ่าน Line กดเพิ่มเพื่อน ได้เลย ขอบคุณครับ

ขณะที่นายธนากร เขตรัทกว้าง อายุ 49 ปี ชาวบ้าน ม.9 บ้านหาดสน ต.แหลมกลัด อ.เมือง จ.ตราด ที่ได้รับผลกระทบจากกลิ่น กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาได้รับผลกระทบจากกลิ่นของซากหมูเป็นอย่างมาก แม้ว่าบ้านจะอยู่ห่างจากจุดที่ฝังประมาณ 400 เมตร แต่ก็ยังส่งกลิ่นมาถึงที่บ้านได้ และระแวกนี้มีบ้านประชาชนเกือบ 10 หลังที่ได้รับผลกระทบ จึงร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ

ด้านนายจิรโรจน์ ระวีวัฒน์ เปิดเผยว่า จากปัญหาดังกล่าว ทางด่านกักกันสัตว์ ได้อนุเคราะห์สถานที่ในการฝังกลบซากหมูให้กับเจ้าของหมู เนื่องจากเจ้าของหมูไม่สามารถหาสถานที่ฝังกลบได้ ซึ่งเรื่องนี้ด่านกักกันสัตว์พยายามช่วยเหลือเต็มที่ เพื่อไม่ให้ชาวบ้านได้รับผลกระทบ แม้ว่าจะไม่ใช้อำนาจหน้าที่โดยตรงก็ตาม โดยเจ้าของหมูเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดในการดำเนินการขนย้ายและฝังกลบ ส่วนเจ้าหน้าที่เข้ามาดูแลขั้นตอนการฝังกลบเพื่อความเรียบร้อย

นายจิรโรจน์ ยังกล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องที่ส่งกลิ่นเหม็นนั้น เกิดจากแก๊สของซากหมูกว่าร้อยตัวที่ถูกฝังกลบเอาไว้ใต้ดิน หลังจากใช้รถแบคโฮขุดหลุมลึกประมาณ 6-7 เมตร แต่ปรากฎว่า เมื่อวานนี้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้สภาพพื้นที่ฝังกลบหมูนั้น มีน้ำไหลเข้าหลุม ประกอบกับเกิดแก๊สจากซากหมูจนทำให้ซากหมูบางส่วนระเบิดจากใต้ดินขึ้นสู่ผิวดิน ส่วนการแก้ไขนั้น ได้เตรียมนำดินมาถมเพิ่ม สร้างคันดินและฝังกลบถมลงไปอีกให้แน่นที่สุด แต่ในขณะนี้ยังกังวลว่าหากมีฝนตกมาเพิ่ม จะทำให้การทำงานล่าช้าออกไปอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรือขนหมูล่ม เหตุหลงร่องน้ำ หมู 199 ตัว จมน้ำตาย เหลือรอดเพียงตัวเดียว
เปิดใจ “เฮียฮ้อ” รับเลี้ยงหมูที่รอดตายตัวเดียว จากเรือขนหมูล่ม ตั้งชื่อว่า “มารวย”

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More