เปิดใจ “เฮียฮ้อ” รับเลี้ยงหมูที่รอดตายตัวเดียว จากเรือขนหมูล่ม ตั้งชื่อว่า “มารวย”

6,432

เปิดใจ“เฮียฮ้อ”นายกสมาคมประมงคลองใหญ่ รับดูแลหมูที่รอดตายเพียงตัวเดียว จากเรือขนหมูล่ม เผยเพราะความสงสาร มีคนจ้องนำไปเชือด พร้อมทั้งชื่อ “มารวย” เตรียมสร้างที่พักให้อย่างดี

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ นายอมรศักดิ์ วรวิจิตรพงษ์ หรือ เฮียฮ้อ นายกสมาคมประมงคลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด หลังทราบว่า “เฮียฮ้อ” รับหมูที่รอดชีวิตเพียงตัวเดียวจากเหตุการณ์เรือล่มเมื่อคืนวันที่ 20 พฤษภาคม 2564 จนทำให้หมูบนเรือจมน้ำตายจำนวน 199 ตัว

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสารผ่าน Line กดเพิ่มเพื่อน ได้เลย ขอบคุณครับ

“เฮียฮ้อ” เปิดใจว่า ได้ทราบจากลูกน้องว่ามีเรือล่ม และมีหมูจำนวนมากจมน้ำตาย แต่ยังมีหมู 1 ตัว ที่ยังไม่ตาย โดยหมูตัวนี้ได้หลุดออกมาจากกรงขังและกำลังว่ายเข้าหาฝั่ง และกลัวว่ามีคนจะจับหมูตัวนี้ไปเชือดเพื่อเป็นอาหาร

ตนจึงสั่งให้ลูกน้องช่วยเหลือหมูตัวนี้  โดยให้นำหมูขึ้นเรือของตัวเอง และพาขึ้นฝั่งอย่างปลอดภัย จากนั้นได้นำหมูตัวนี้ใส่กระบะรถยนต์ หมายเลขทะเบียน บต 2278 ตราด มาดูแลเบื้องต้นที่โรงน้ำแข็ง

ตอนนี้ตนเองได้ตั้งชื่อหมูตัวนี้แล้ว ชื่อว่า “มารวย” เป็นหมูเพศเมีย ความยาวประมาณ 2 เมตร น้ำหนักไม่ต่ำกว่า 200 กิโลกรัม มีเลขสลักที่ตัว คือเลข 03 231 ซึ่งตอนนี้ได้ให้ลูกน้องล่ามเอาไว้ด้านหลังของโรงน้ำแข็ง พร้อมจัดหาน้ำและอาหารไว้ให้

และได้ประสานสัตวแพทย์เพื่อให้เข้ามาดูอาการของ “มารวย” แล้ว เพราะคาดว่า “มารวย” น่าจะกินน้ำเค็มไปเป็นจำนวนประกอบกับมีอาการบาดเจ็บตามร่างกาย

เฮียฮ้อ” ยังกล่าวต่อว่า ตอนนี้ก็รู้สึกกังวลว่า “มารวย” อาจจะยังไม่ปลอดภัยเนื่องจากอาการบาดเจ็บ แต่หาก “มารวย” ปลอดภัย ก็จะเป็นผู้ดูแล “มารวย” เอง และตอนนี้ได้ให้ลูกน้องเริ่มทำที่สถานที่พักให้กับ “มารวย” เอาไว้แล้ว 

แต่หากในภายหลังพบว่าการนำมารวยมาดูแลมีความผิด ก็จะนำมารวยไปคืนให้กับเจ้าของตัวจริง เพราะที่เอามาดูแลตอนนี้ เพราะความสงสารและต้องการช่วยชีวิตในเบื้องต้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เรือขนหมูล่ม เหตุหลงร่องน้ำ หมู 199 ตัว จมน้ำตาย เหลือรอดเพียงตัวเดียว