น่าห่วง!! พนง.PC บริษัทคู่ค้าร้านสหกรณ์ตราดติดโควิด พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเกือบ 40 ราย

น่าห่วง!! เคส พนง.PC บริษัทคู่ค้าร้านสหกรณ์ตราดติดโควิด พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเกือบ 40 ราย สสจ.ตราด เร่งสอบไทม์ไลน์ คุมการแพร่เชื้อ

จากกรณีร้านสหกรณ์จังหวัดตราดประกาศปิดสาขา ทั้ง 2 แห่ง เป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันนี้ (12-14 เมษายน 2564) หลังพบว่า พนักงาน PC บริษัทคู่ค้าร้านสหกรณ์ฯ ติดเชื้อโควิด-19 ขณะที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตราด ออกประกาศเตือนประชาชนที่ใช้บริการร้านสหกรณ์ ช่วงวันที่ 5-10 เมษายน 2564 สังเกตอาการอย่างใกล้ชิด

และหลังจากตรวจสอบไทม์ไลน์ภายในร้านสหกรณ์อย่างละเอียดทั้ง 2 สาขาแล้ว พบว่า มีพนักงานเกือบ 40 ราย อยู่ในภาวะความเสี่ยงสูงใกล้ชิดกับ ผู้ติดเชื้อโควิด ทั้งนี้พนักงานร้านสหกรณ์ฯ ตรวจหาเชื้อแล้วทั้งหมด รอผลตรวจยืนยันในวันพรุ่งนี้ พร้อมกับกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ขณะที่ร้านสหกรณ์ฯ ได้ทำความสะอาดทั้งภายในและภายนอกแล้วทั้งหมด

ส่วนสาธารณสุขจังหวัดตราด มีความกังวลในเคสนี้เป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากผู้ป่วยมีอาชีพที่ต้องพบผู้คนจำนวนมากทั้งนอกสถานที่และในสถานที่ทำงาน โดยเฉพาะร้านสหกรณ์ทั้ง 2 สาขา ที่เป็นห้องแอร์ และเมื่อตรวจสอบไทม์ไลน์ผู้ป่วยแล้ว จึงได้ออกประกาศให้ประชาชนที่เข้าใช้บริการทั้ง 2 สาขา ตั้งแต่วันที่ 5-10 เมษายน 2564 สังเกตอาการตัวเองอย่างใกล้ชิด

สำหรับจังหวัดตราด พบผู้ป่วยสะสมแล้ว 43 ราย กำลังรักษา 10 ราย ยังไม่มีผู้เสียชีวิต ส่วนไทม์ไลน์ของผู้ป่วยรายที่ 38-43 ทางสำนักงานสาธารสุขจังหวัดตราด ยังสอบสวนไม่เสร็จ และเมื่อแล้วเสร็จจะเปิดให้ประชาชนได้ทราบต่อไป