ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

เกาะช้างคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ลงเกาะช้าง รอคิวลงเฟอร์รี่แน่น คาดมีรถลงเกาะหลายพันคัน

468

นักท่องเที่ยวแห่ลงเกาะช้าง จอดรถรอคิวลงเฟอร์รี่แน่น คาดมีรถลงเกาะหลายพันคัน ส่วนนักท่องเที่ยวต่างจังหวัดบอกไม่กลัวโควิด เพราะป้องกันและดูแลตัวเอง

ที่ท่าเรือเกาะช้างเฟอร์รี่อ่าวธรรมชาติ ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด ตั้งแต่ช่วงเช้า วันที่ 10 เมษายน 2564 ที่เป็นวันหยุดยาวเริ่มต้นเทศกาลสงกรานต์และสถานการณ์การแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ที่เกิดขึ้นกระจายไปทั่วประเทศ

แต่ปรากฏว่า ในช่วง 8.00-11.00 น.ปริมาณรถยนต์เริ่มมีจำนวนมากขึ้นตั้งแต่เวลา 10.00 น.ทำให้รถยนต์ต้องรออยู่บนลานจอดรถยนต์ จำนวนกว่า 300 คัน และผู้ประกอบการได้นำเรือเฟอร์รี่ตรเปล่ากลับมารับที่ท่าเรือเพื่อระบายรถยนต์ไปเกาะช้างให้เร็วที่สุด ท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าวและมีเมฆปกคลุม

ขณะที่ในช่วงเวลา 11.30 น.นักท่องเที่ยวเริ่มเดินทางมาเพิ่มมากขึ้นและรถยนต์เริ่มติดอยู่บริเวณถนนหน้าท่าเฟอร์รี่ทั้งสองด้านที่เข้ามาจากอำเภอแหลมงอบ ติดยาวกว่า 200 เมตร ส่วนด้านที่มาจากอำเภอเขาสมิงติดยาวกว่า 500 เมตร

ประกอบกับกำลังมีการทำถนนเพิ่มผิวการจราจรของเอกชนที่ยังกำลังทำงานให้เสร็จสิ้น ส่งผลให้มีการจราติดขัดเพิ่มขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ของท่าเรือเฟอร์รี่ต้องออกมาอำนวยความสะดวก

นายสมศักดิ์ ไวสูงเนิน นักท่องเที่ยวจากจังหวัดนครราชสีมานำครอบครัวเดินทางมาจำนวนเกือบ 10 คน เปิดเผยว่า เดินทางมาจากจังหวัดนครราชสีมา เพื่อมาท่องเที่ยวที่เกาะช้าง แต่ค้างคืนที่จังหวัดจันทบุรี

และเดินทางมาที่ท่าเรือเฟอร์รี่ซึ่งรู้ว่าต้องรอคิวนาน แต่รอได้ เพราะอยากจะพาครอบครัวมาเที่ยวทะเลในเกาะช้าง โดยจะอยู่ 3 วันแล้วเดินทางกลับ ขณะที่ข่าวแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 นั้น ทราบข่าวอยู่ แต่ไม่ได้กังวลใด ๆเพราะได้ดูแลและป้องกันตัวเองได้

สำหรับในช่วง 12.00 น. ที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวยังเดินทางไปยังอำเภอเกาะช้างอย่างต่อเนื่อง ทำให้ต้องรอคิวลงเรือเฟอร์รี่นานถึง 2 ชม.และคาดว่า ตลอดทั้งวันจะมีนักท่องเที่ยวนำรถยนต์เดินทางไปท่องเที่ยวในอำเภอเกาะช้างเกิน 3,000 คัน


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277