กักตัวนักเรียนเขาน้อย มีความเสี่ยงสูง หลังพี่สาวติดโควิด รอลุ้นผลตรวจ นร.พรุ่งนี้

พบนักเรียนโรงเรียนเขาน้อยวิทยาคม มีความเสี่ยงสูง หลังพี่สาวตรวจพบเชื้อโควิด-19 สั่งงดรับคณะดูงาน แม้จะยังไม่ชัดเจน เพื่อความไม่ประมาทและความปอลดภัย ส่วนนักเรียนส่งตรวจหาเชื้อแล้ว พรุ่งนี้รู้ผล

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (8 เมษายน) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีชาวบ้านหมู่ 3 บ้านบางปรง ต.ห้วยแร้ง อ.เมือง จ.ตราด ที่เดินทางกลับมาจากจังหวัดสระแก้ว ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 และเช้าวันนี้ ผลการตรวจออกมาเป็นบวก ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ รพ.สต.คลองขวางและเจ้าหน้าที่ อบต. ได้เดินทางไปที่โรงเรียนเขาน้อยวิทยาคม เพื่อแจ้งข่าวให้กับผู้บริหารว่าทางโรงเรียนอาจมีความเสี่ยงเพราะเด็กนักเรียน 1 คน เป็นญาติและอยู่บ้านเดียวกัน

ทางด้านนายประธาน ทวีผล ผู้อำนวยการโรงเรียนเขาน้อย เปิดเผยว่า เมื่อเจ้าหน้าที่มาแจ้งโดยบอกว่า มีญาติของเด็กนักเรียนอาจติดเชื้อโควิด-19 แม้ว่าจะ ไม่ชัดเจนว่าญาติของเด็กเป็นโควิด -19 แน่นอนหรือไม่ ประกอบกับทางโรงเรียนปิดเทอมพอดี ผลกระทบจึงไม่น่ามี
.แต่เพื่อความไม่ประมาท ทางโรงเรียนได้หยุดรับคณะ ที่จะมาศึกษาดูงานแล้ว เพื่อความมั่นใจและปลอดภัย อย่างไรก็ตาม ตนเองไม่สามารถยืนยันผลการตรวจได้ต้องรอทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเป็นผู้ให้ข้อมูลทั้งหมด

นางสาวทิวา ยานไกล รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตการศึกษามัธยมศึกษาจันทบุรี-ตราด เปิดเผยว่า ได้รับการรายงานแล้ว พบว่า นักเรียนคนดังกล่าวเป็นผู้มีความเสี่ยงสูง เนื่องจากพักอาศัยอยู่บ้านเดียวกันกับพี่สาวที่เดินทางไปที่จังหวัดสระแก้ว แล้วกลับมาตรวจ พบเป็นผลบวก ทางโรงเรียนได้ทำการนำนักเรียนส่งตรวจแล้ว ซึ่งผลตรวจจะออกพรุ่งนี้