Ultimate magazine theme for WordPress.

สังเวยสร้างสะพานทุ่งไก่ดัก หัวหน้าชุดท่ากุ่มขี่รถตกเสียชีวิต พบที่เกิดเหตุไฟเตือนไม่พอ

0 2,707

หัวหน้าชุดกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด เขตท่ากุ่ม ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านตกสะพานดับ ลูกชาย,น้องชาย วอนผู้รับผิดชอบ หลังที่เกิดเหตุมีป้ายเตือน แต่แสงสว่างไม่เพียงพอ

เวลา 22.00 น. วันที่ 6 เมษายน 2564 พ.ต.ท.จักรพันธ์ เหมือนแก้ว พนักงายสอบสวนสภ.เมืองตราด เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณสะพานทุ่งไก่ดัก ต.ท่ากุ่ม อ.เมือง จ.ตราด หลังนายอนุชา ซื่อพร้อม อายุ 41ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 ม.5 ต.ท่ากุ่ม อ.เมือง จ.ตราด อาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด และหัวหน้าชุดกู้ภัยท่ากุ่ม ขี่รถจักรยานยนต์ตกจนเสียชีวิต


โดยที่เกิดเหตุเป็นถนนสายทุ่งไก่ดัก ช่วงบริเวณสะพานทุ่งไก่ดัก มีการก่อสร้างปรับปรุงถนนและขยายสะพาน จากผู้รับเหมารายหนึ่ง มีการทำทางเบี่ยง มีป้ายเตือนโดยใช้พลังงานจากแผงโซล่าเซล พร้อมป้ายบอกทางเบี่ยง โดยทั้งป้ายทั้งหมดตั้งห่างจากจุดก่อสร้างสะพานประมาณ 20 เมตร ทั้งสองฝั่งของสะพาน

ส่วนจุดที่ก่อสร้างตอม่อสะพาน พบรถจักรยานยนต์หมายเลขทะเบียน 1กจ 2367 ตราด ที่ตกจากความสูงประมาณ 3 เมตร รถได้รับเสียหาย ชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์แตกกระจายเต็มที่เกิดเหตุ หลังจากที่ตำรวจบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานแล้ว ได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำรถขึ้นมาจากสะพาน เก็บไว้เป็นหลักฐานต่อไป

ขณะที่บรรยากาศการรอรับศพนายอนุชา ซื่อพร้อม ที่โรงพยาบาลบกรุงเทพตราด เป็นไปด้วยความเศร้า หลังลูกชาย พี่ชาย พี่สาว ญาติ และอาสากู้ภัยได้เดินทางมารอรับศพ เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลต่อที่วัดท่ากุ่ม ต.ท่ากุ่ม อ.เมือง จ.ตราด

นายวัชร เผ็งเหลา น้องชายและเป็นอาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือ กล่าวว่า หลังจากที่รับแจ้งเหตุแล้ว ได้ออกตรวจสอบอุบัติเหตุทันที แต่เมื่อไปถึงกลับพบว่า ผู้ประสบเหตุเป็นพี่ชายตัวเอง จึงรีบช่วยเหลือขึ้นมาจากตอม่อสะพาน กับลูกชายนายอนุชา อีกคน ท่ามกลางสภาพที่มีฝนตกหนัก

ซึ่งตอนนั้น ผู้บาดเจ็บยังรู้สึกตัว สามารถพูดได้ จึงรีบนำตัวออกจากที่เกิดเหตุทันที แต่เมื่อออกมาได้ไม่ได้ ผู้บาดเจ็บหมดสติแต่ไม่ตอบสนอง จึงได้ประสานรถกู้ชีพมารับตัวไปรักษาต่อ แต่พี่ชายก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา เนื่องจากภายในกระดูกซี่โครงด้านขวาหักทั้งหมด ภายนอกมีบาดแผลที่ศีรษะ

ด้านนายวรโชติ ซื่อพร้อม อายุ 16 ปี ลูกชายผู้เสียชีวิต และเป็นอาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือด้วยเช่นกัน กล่าวว่า ได้ออกตรวจสอบอุบัติเหตุพร้อมกับนายวัชร เช่นกัน

เมื่อมาถึงก็ตกใจเหมือนกันที่ผู้ประสบเหตุคือ พ่อแท้ ๆ ของตัวเอง จึงรีบช่วยเหลือส่งโรงพยาบาล ซึ่งระหว่างทางเพื่อนอาสาเดินทางมาสนับสนุนการช่วยเหลือ ได้พยายามปั๊มหัวใจตลอดเวลา แต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลือได้

อย่างไรก็ตาม นายวัชรและนายวรโชติ อยากเรียกร้องให้ผู้รับเหมาเข้ามารับผิดชอบในเรื่องนี้ และขอให้การก่อสร้างมีการติดตั้งไฟเตือนที่มีแสงสว่างที่มากพอ

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277