ตราดปล่อยกวาดล้างอาชญากรรม ช่วงสงกรานต์ 64 สร้างความมั่นใจให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว

ผบก.ตำรวจ จังหวัดตราด ปล่อยกวาดล้างอาชญากรรม ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 64 สร้างความมั่นใจให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว

เวลา 16.00 น. วันที่ 5 เมษายน 2564 ที่หน้าสถานีตำรวจภูธรจังหวัดตราด พลตำรวจตรี สายเพชร ศรีสังข์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 รักษาราชการ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตราด เป็นประธานปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2564

โดยมีกำลังจากจากสถานีตำรวจภูธรในสังกัด,กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดตราด,ตำรวจทางหลวง,ตำรวจท่องเที่ยว,ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง,ตำรวจสันติบาล,ตำรวจน้ำ,ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 117,หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินตราด,ฝ่ายปกครอง รวมทั้งอาสาสมัครต่าง ๆ รวมกำลังทั้งสิ้น 170 นาย ร่วมพิธี

สำหรับการปล่อยแถวในครั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากเป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2564 เป็นช่วงที่มีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน จะมี ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา หรือเดินทางไปพักผ่อนตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ อีกทั้งสถานที่บางแห่งได้จัดงานหรือจัดกิจกรรมและมีประชาชนไปร่วมงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาอาชญากรรมและความไปปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินได้

ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตำรวจภูธรภาค ๒ และ ตำรวจภูธรจังหวัดตราด ให้ความสำคัญในการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จึงให้มีการระดมกวาดล้างอาชญากรรม ระหว่างวันที่ 5 -11 เมษายน 2564

โดยมีเป้าหมายความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน วัตถุระเบิด ยาเสพติด และบุคคลตาม หมายจับ เพื่อเป็นการป้องกันเหตุและลดความรุนแรงของอาชญากรรม พร้อมสร้างความเชื่อมั่นในการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน นักท่องเที่ยว ในจังหวัดตราด