Ultimate magazine theme for WordPress.

ตร.เข้าระงับเหตุชายเมายา กำลังใส่กุญแจมือ ถูกแย่งปืนจากเอวเล็งใส่ตร. แต่แย่งปืนกลับทัน ปืนลั่นกระสุนลงพื้น

0 6,302

หลานคลั่งยา ทำร้ายคนในบ้าน น้าแจ้งตำรวจเข้าระงับเหตุ แต่หลานฉวยโอกาสแย่งปืนจากเอวตำรวจขณะใส่กุญแจมือ เล็งใส่ตำรวจ โชคดีแย่งปืนกลับทัน แต่ปืนลั่นกระสุนลงพื้นไม่โดนใคร

เวลา 11.30 น. วันที่ 29 มีนาคม 2564 ที่บ้านเลขที่ 356/19 ม.10 ต.บ่อพลอย อ.บ่อไร่ จ.ตราด พ.ต.ท. ธนสาาร. วรรณธนชีพ  รอง ผกก.ป.สภ.บ่อไร่  พ.ต.ท.วรรณ ทองสังข์ สวป. ร.ต.อ.ธนพนธ์ แต้มสะระ ร้อยเวรสภ.บ่อไร่ พร้อมนายคมพยัคฆ์  ลินทมิตร กำนันตำบ่อพลอย เดินทางตรวจสอบจุดเกิดเหตุ หลังนายประทีป  ฆ้องใส อายุ 34 ปี ก่อเหตุแย้งปืนตำรวจสายตรวจและยิงปืน ขณะเข้าระงับเหตุนายประทีป  เมายาเสพติดคลุ้มคลั่งทำร้ายร่างกายในบ้าน

โดยบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของนายมนต์ทวีชัย วงศ์คำ อายุ 45 ปี และจากการตรวจสอบบที่เกิดเหตุพบหัวกระสุนปืน .38 จำนวน 1 นัด ตกอยู่ ซึ่งเป็นหัวกระสุนจากปืนประจำกายของ ด.ต.สุชาติ เพ็งเหล่า ตำรวจสายตรวจสภ.บ่อไร่ และภายในบ้านพักพบอาวุธ 1 เล่ม ตกอยู่ จึงได้เก็บหลักฐานทั้งหมดรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ส่วนนายประทีป  ฆ้องใส ถูกตำรวจควบคุมตัวเอาไว้ได้แล้ว

นายมนต์ทวีชัย กล่าวถึงสาเหตุเรื่องนี้ว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ตนเองและหลาน ทะเลาะมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ลมไม้ลงมือจนบาดเจ็บ ตั้งแต่เมื่อคืนนี้ ก่อนที่จะแจ้งตำรวจให้เข้ามาระงับเหตุจนเรื่องคลี่คลายลง จากนั้นเช้านี้หลานมีอาการคุ้มคลั่งอีกครั้ง อาละวาดต่อ จึงได้แจ้งตำรวจช่วยเหลือ เพราะหลานถือมีดจะทำร้ายคนในบ้าน และยอมรับว่า หลานตนเองเสพยาเสพติดจริง จึงทำให้เกิดอาการคลุ้มคลั่ง

ส่วน ด.ต.สุชาติ เพ็งเหล่า กล่าวว่า หลังได้รับแจ้งจากนายมนต์ทวีชัย  จึงได้นำกำลังตำรวจสายตรวจไปยังที่เกิดเหตุทันทีเพื่อระงับเหตุ เมื่อมาถึงพบนายประทีป กำลังยืนอยู่หน้าบ้านดูจากโวยวาย จึงได้สั่งให้นั่งลงกับพื้นเพื่อคุมตัว ซึ่งนายประทีป ก็ยินยอมแต่โดยแต่ดี แต่จังหวะที่ตำรวจกำลังใส่กุญแจมือ ปรากฏว่านายประทีป ฉวยโอกาสแย่งปืนจากเอว แล้วเล็งมาที่ตัวเอง ทำให้เพื่อนตำรวจและตัวเองพยายามแย่งปืนกลับมาก่อนปืนจะลั่น ไป 1 นัด โชคดีที่ไม่มีใครถูกกระสุนปืนยิงใส่

ผู้ต้องหา นายประทีป  ฆ้องใส กล่าวว่า สาเหตุที่ก่อเหตุนั้น มาจากที่ชาวบ้านไม่ชอบตัวเองและเจ้าหน้าที่ตำรวจบางคนที่เข้ามาตรวจสอบพฤติกรรมของตนเองตั้งแต่เมื่อคืน และเช้านี้มีชาวบ้านแจ้งตำรวจอีก ทำให้ตัวเองไม่พอใจ พยายามแย่งปืนตำรวจ หวังจะฆ่าตัวตาย แต่ไม่มีเจตนาทำร้ายใคร และที่ผ่านมา เคยมีชาวบ้านแจ้งตำรวจว่าตนเองทำร้ายพ่อแม่ ทั้งที่พ่อก็ไม่ได้อยู่บ้าน พ่ออยู่สระแก้ว ส่วนแม่ก็เสียชีวิตแล้ว

สำหรับนายประทีป เคยถูกจับกุมดำเนินคดีเกี่ยวกับอาวุธปืนและคดียาเสพติดหลายครั้ง ส่วนการก่อเหตุในวันนี้ ถูกตั้งข้อหาพยายามฆ่าและขัดขืนการจับกุมเจ้าพนักงาน

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277