“อาคม” เจอข้อหาหนักเจตนาฆ่า หลังพบหลักฐานหลายชิ้นบ่งชี้มีเจตนา มากกว่าเข้าเกียร์ผิด

ผกก.สภ.เมืองตราด ระบุ ตั้งข้อกล่าวหา นายอาคม วรฤทธิ์ เป็นประเด็นเจตนาฆ่า หลังพบหลักฐานจากคลิปชัดเจน ขณะผู้ต้องหาปฏิเสธอ้างเข้าเกียร์ผิด

จากกรณีนายอาคม วรฤทธิ์ ผู้ขับรถยนต์ถอยหลังชน นายณัฐพล กิจจานนท์ จนเสียชีวิต เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนสภ.เมืองตราด เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2564 โดยเหตุเกิดเมื่อหลังเที่ยงคืนวันเดียวกันนั้น

พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.อ.เมืองตราด เปิดเผยความคืบหน้าล่าสุด พนักงานสอบสวนสภ.เมืองตราดได้นำตัวนายอาคม วรฤทธิ์ ผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลจังหวัดตราด โดยไม่ได้มีการค้านการประกันตัว เพราะผู้ต้องหาเดินทางมามอบตัวเอง

ซึ่งจากการสอบสวนด้วยปากคำกับตนเองผู้ต้องหาให้การว่า ระหว่างเดินทางมายังที่เกิดเหตุมีการขว้างสิ่งของที่รถยนต์จึงลงมาสอบถามและเกิดการวิวาทกัน แต่พบว่า มีพวกมากกว่า จึงได้หลบหนี แต่ใส่เกียร์ผิดเป็นเกียรถถอยหลัง ทำให้ชนผู้ตายจนเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม พยานหลักฐานที่เป็นคลิปและกล้องวงจรปิดที่ทางพนักงานสอบสวนมีอยู่พบว่า มีเจตนาถอยรถยนต์ชน จึงได้ตั้งข้อกล่าวหาว่า เป็นข้อหาเจตนาฆ่า แต่ในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาได้ปฏิเสธที่จะให้การ อ้างว่าต้องรอทนายความและจะให้การในชั้นศาลเท่านั้น

ผกก.สภ.เมืองตราด กล่าวอีกว่า สำหรับผู้ที่อยู่ในรถยนต์ของนายอาคม วรฤทธิ์อีก 3 คนนั้น ทางตำรวจทราบแล้วว่า เป็นใคร? จะได้เรียกตัวมาทำการสอบสวนอีกครั้ง ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างนำภาพจากกล้องหน้ารถยนต์อีกคันที่เป็นเพื่อนผู้ตายมาตรวจสอบซึ่งจะเป็นพยานหลักฐานสำคัญอีกอันหนึ่งในคดีนี้