คนขับยอมรับ ไม่ได้ตั้งใจเหยียบ แต่เข้าเกียร์ผิด ชดใช้เงินเบื้องต้น 1 แสน เป็นค่าทำศพก่อน แต่ญาติปฏิเสธ

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาก่อเหตุทะเลาะวิวาทและขับรถชนคู่กรณีเสียชีวิต เบื้องต้นผู้ต้องหาให้เงิน 100,000 บาท เป็นค่าทำศพก่อน แต่ญาติปฏิเสธ คนขับยอมรับ ไม่ได้ตั้งใจเหยียบ แต่เข้าเกียร์ผิด

เวลา 11.00 น. วันที่ 24 มีนาคม 2564 นายอาคม วรฤทธิ์ อายุ 36 ปี  ชาวจังหวัดปทุมธานี เข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองตราด หลังก่อเหตุทะเลาะวิวาท และขับรถชนคู่กรณีเสียชีวิต บริเวณถนนเทศบาล 5 ใกล้เคียงร้าน ต.การยาง ต.บางพระ อ.เมือง จ.ตราด

โดยนายอาคม เดินทางมาพร้อมกับญาติประมาณ 5-7 คน เพื่อเข้ามอบตัวกับผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรเมืองตราด พร้อมสอบปากคำนานกว่า 1 ชั่วโมง ซึ่งพ.ศ.นาวิน ยังไม่สามารถ เปิดเผยรายละเอียดหลังจากสอบปากคำได้ ขณะเดียวกัน ร.ต.อ.นิจสันติ์ พั่วพันศรี ร้อยเวรสภ.เมืองตราด ได้เชิญแม่นายณัฐพล กิจจานนท์ แม่ผู้เสียชีวิต สอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนที่ตำรวจจะให้คู่กรณีทั้งสองฝ่ายพูดคุยกันในห้องหัวหน้าพนักงานสอบสวน

@trattv

#ตราด ตีกันยับ กระบะชนซ้ำเสียชีวิต ก่อนกระบะหลบหนี ล่าสุดจอดรถทิ้งไว้ในอ.เขาสมิง #ตราดทีวี #ข่าวตราด #ข่าวtiktok

♬ เสียงต้นฉบับ – ตราดทีวี – ตราดทีวี

หลังจากพูดคุยกันได้ประมาณ 30 นาที เบื้องต้นฝ่ายผู้ต้องหาได้เสนอเงินสดเป็นจำนวนเงิน 100,000 บาทเป็นค่าทำศพก่อน แต่ญาติปฏิเสธ

พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองตราด กล่าวว่า หลังจากสอบปากคำนายอาคม แล้ว นายอาคม ยอมรับว่า เป็นคนขับรถยนต์กระบะโตโยต้าหมายเลขทะเบียน 2ฒบ 754 กทม. จริง แต่ปฎิเสธไม่ได้ตั้งใจชนหรือเหยียบผู้เสียชีวิต แต่เป็นการเข้าเกียร์ผิด เดินหน้าถอย ตามที่เห็นในคลิป

ส่วนการตั้งข้อหานายอาคม ในตอนนี้นั้น ยังไม่สามารถตั้งได้ ยังคงรอการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนเรื่องเจตนาฆ่านั้น ต้องดูที่พยานหลักฐานหลาย ๆ ชิ้นประกอบ ทั้งกล้องวงจรปิดและคลิปที่มีการถ่ายลงโซเซียล

พ.ต.อ.นาวิน ยังกล่าวต่อว่า เรื่องนี้ ต่อแบ่งเป็นสองส่วน คือ การทะเลาะวิวาทกันระหว่างทั้งสองฝ่ายที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งและการขับรถชนกันจนทำให้มีผู้เสียชีวิต ซึ่งตอนนี้ทางฝ่ายของผู้ต้องหามามอบตัวแล้ว 1 คน ยังเหลืออีก 3 คน ที่ยังไม่เข้ามามอบตัว แต่ทางตำรวจรู้ตัวหมดแล้ว