เจ้าหน้าที่รพ.ตราด โชคร้ายขณะจอดรถติดไฟแดง ถูกลิงท้ายรถกระบะจอดอยู่กัดแขนบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 12 มีนาคม 2564 ที่สภ.เมืองตราด นาง นิตยา โภคสมบัติ อายุ 59 ปี เป็นเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลตราด เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลตราด และเพื่อนได้เดินทางมายังสภ.เมืองตราด เพื่อแจ้งความ ต่อ ร.ต.ท.ศิราวรรณ ถวิล ร้อยเวร สภ.เมืองตราด

ขอให้ติดตามรรถยนต์กระบะที่ขับรถมาจอดติดไฟแดงแล้วลิงที่ผูกไว้หลังรถได้กัดที่แขนตัวเองจนได้รับบาดเจ็บ และรถกระบะคันดังกล้าวได้ขับรถไปโดยไม่ได้ลงมาดู

นางนิตยา โภคสมบัติ ได้เล่าว่า เมื่อเช้าตนขี่รถจักรยานยนต์เพื่อเดินทางไปทำงานที่โรงพยาบาลตราด ขณะที่รถจอดติดไฟแดงตรงแยกเกาะตะเคียน โดยรถกระบะจอดอยู่แล้ว เมื่อตนเองจอดรถปุ๊บ ลิงอยู่บนรถกระบะ 2 ตัว


มันเอื้อมมือมา คว้ามือแล้วก็กัด ทีแรกตนเองคิดว่ามีคนรู้จักมาจับมือทักทาย แต่เมื่อเห็นว่าเป็นลิงจึงร้องด้วยความตกใจและเจ็บด้วย. แต่เมื่อสัญญาณไฟเขียวรถกระบะที่มีลิงอยู่ด้านท้ายก็ขับออกไปเลยโดยไม่ลงมาดูแต่อย่างใด


ขณะที่เกิดเรื่องมีชาวบ้านที่จอดรถติดไฟแดงด้วยได้ยินเสียงร้องได้ลงมาจากรถมาช่วยเหลือ และบอกว่ารถกระบะทะเบียน 4288 จันทบุรี จำหมวดอักษรไม่ได้


หลังจากนั้นได้เดินทางไปทำแผลและฉีดยากันบาดทะยักที่ห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลตราดแล้วจึงเดินทางมาแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่คำรวจเพื่อขอให้ช่วยติดตามเจ้าของรถรถกระบะและเจ้าของลิงดังกล่าวมารับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น