ร้านโชห่วยเจอฤทธิ์พายุ พัดหลังคาปลิว สินค้าถูกน้ำฝนเสียหายกว่า 200,000 บาท

ร้านขายของโชห่วยเจอฤทธิ์พายุ พัดหลังคาปลิวเสียหาย ส่วนสินค้าถูกน้ำฝนเสียหายกว่า 200,000 บาท

                เมื่อเวลา 10.00  น. วันที่ 11  มีนาคม 2564   ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายอริยพงศ์   เพ็งแจ่ม   อายุ 45  ปี   ชาวบ้าน หมู่ 9  ต.วังกระแจะ  อ.เมือง จ.ตราด ว่าร้านค้าที่ตนเองเช่าเพื่อสำหรับประกอบอาชีพค้าขายและพักอาศัย  ถูกพายุฝนพัดหลังคาปลิวหายทั้งหลัง โดยเหตุเกิดเมื่อช่วยบ่ายของวันที่ 10 มีนาคม 2564  

                นายอริยพงศ์  เล่าว่า  ได้ทำการเช่าอาคารหลังดังกล่าวจาก นางสุภาภรณ์ นัดดาหลง อายุกว่า 60  ปี   ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน และพื้นที่ดังกล่าวทั้งหมด ซึ่งร้านที่สร้างแบบง่าย ๆ  นั้นทางเจ้าของบ้านได้ทำการสร้างให้ตนเองมาเช่าเพื่อทำการค้าขายของโชว์ห่วย พร้อมทั้งพักอาศัยอยู่ที่นี่ด้วย โดยทำมาได้ประมาณ 5-6 เดือนแล้ว  

ซึ่งเจ้าของบ้านก็บอกว่าให้ทดลองทำไปก่อนถ้าไหวค่อยทำสัญญา ถ้าไม่ไหวก็เลิก แต่มาเกิดเหตุโดนพายุพัดจนพังเสียหาย แถมของที่ขายบางอย่างก็เสียหายและใช้ไม่ได้ก็มี

                นายอริยพงศ์   กล่าวถึงเหตุการณ์ว่า  เมื่อวานนี้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ตอนนั้นตนเองได้นำผ้าใบที่ม้วนไว้ลงมาเพื่อปิดป้องกันฝนสาด   แต่เพียงแค่ 5 นาทีฝนที่ตกก็มีลมพัดกรรโชกแรงมาจนกระทั้งพัดหลังคาปลิวหลุดทั้งหลัง ทำให้ของใช้ และของที่ขายถูกฝนตกใส่จนเปียกเสียหายหลายแสนบาท

สำหรับความช่วยเหลืออบต.วังกระแจะ  และ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ตราด  ได้เข้าช่วยเหลือตามระเบียบทางราชการแล้ว