ตราด-ป้าวัย 56 ปี เป็นลมตกร่องระบายน้ำเสียชีวิต ขณะเดินซื้อมะม่วง

ป้าวัย 56  ปี เกิดอาการหน้ามืดเป็นลมจมน้ำในร่องระบายน้ำเสียชีวิต ขณะเดินไปซื้อมะม่วงจากร้านค้า

               เมื่อเวลา 13.00   น. วันที่ 5 มีนาคม 2564  พ.ต.ท.จักรพันธ์  เหมือนแก้ว   พนักงานสอบสวน สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งจากนายประสงค์ โกกิรันต์  อาย 65  ปี  อยู่บ้านเลขที่  106  หมู่ 5 ต.ห้วยแร้ง อ.เมือง จ.ตราด ว่า ภรรยาคือนางสายหยุด  โกกิรันต์  อายุ 56  ปี เสียชีวิตอยู่ในร่องระบายน้ำหน้าบ้านพัก

               หลังรับแจ้งแล้วจึงเดินทางออกไปตรวจสอบพร้อมประสานอาสาสมัครกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือ จ.ตราด  ชุดห้วยแร้ง ออกทำการตรวจสอบและเคลื่อนย้ายผู้เสียชีวิต

               ในที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิต นอนอยู่ในร่องน้ำหน้าบ้านของผู้ตายประมาณ 100  เมตร และติดกับถนนสายรอง   และใกล้กันพบมะม่วงดิบตกอยู่ 3 ลูก   และมีชาวบ้านใกล้เคียงออกมาดูที่เกิดเหตุจำนวนหนึ่ง  ขณะที่น้องสาวและญาติผู้เสียชีวิต ต่างอยู่ในอาการเสียใจโดยเฉพาะน้องสาวนั้นนั่งร้องไห้ตลอดเวลา

               นายประสงค์เล่าว่า  เมื่อเวลา 13.00  น. กำลังจะเดินออกไปซ้ำน้ำอัดลมที่ร้านค้าที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านนัก   และเมื่อเดินออกมาพบมีมะม่วงตกอยู่ปาทางเข้าบ้าน  ก็สงสัยว่ามะม่วงใคร  และเมื่อหันไปทางด้านซ้ายพบร่างของภรรยาจมน้ำ อยู่จึงได้เข้าไปดูและเห็นว่าน้ำจมน้ำในลักษณะคว่ำหน้าและศีรษะมุดเข้าไปในท่อระบายน้ำ  จึงได้ดึงออกมา และดูแล้วเห็นว่าเสียชีวิตแล้วจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ทราบ  

               นายประสงค์ ยังบอกอีกว่า ทุก  ๆ วันตนเองจะออกไปทำงานรับจ้าง โดยทิ้งนายสายหยุดให้อยู่บ้านเพียงคนเดียว   ซึ่งนางสายหยุดมีโรคประจำตัวเกี่ยวกับปอดที่ต้องมีการพ่นยาอยู่เสมอ ขณะเดียวกันนางสายหยุดจะมีอาการไม่มีเรี่ยวแรงล้มหรือเป็นลมบ่อยครั้ง  ซึ่งวันนี้เมื่อตอนที่ตนเองกลับเข้าบ้านก็ไม่เจอนางสายหยุด  แต่ตอนเดินเข้ามาก็ไม่พบมะม่วงตกอยู่แต่อย่างใด  และเมื่อเข้ามาพักใหญ่ก็จะออกไปซื้อน้ำขวดก็มาเจอนางสายหยุดเสียชีวิตดังกล่าว

               ด้านแพทย์โรงพยาบาลตราดได้ทำการชันสูตรแล้วพบว่า นางสายหยุดน่าจะเป็นลมล้มในลักษณะศีรษะตกลงไปในร่องน้ำและไถลเข้าไปในท่อที่มีน้ำท่วมขัง จนทำให้ขาดอากาศหายใจ  เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4-6  ชั่วโมง  และไม่มีเหตุใด ๆ  ให้ระบุว่าเป็นการฆาตกรรม   ญาติไม่ติดใจการเสียชีวิตจึงมอบศพให้ดำเนินการตามศาสนาต่อไป