ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

ทหารพราน 3 นาย ลาดตะเวนพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา เหยียบกับระเบิดเจ็บ 1 นาย

4,510

ทหารพรานนาวิกโยธินฐานกระดูกช้าง 3 นายลาดตะเวนพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ด้านตำบลด่านชุมพล เหยียบกับระเบิดได้รับบาดเจ็บ 1 นาย เพื่อนทหารทำเปลสนามนำผู้บาดเจ็บลงเขากว่า 1 ชั่วโมง

อ.บ่อไร่ จ.ตราด/เวลาประมาณ 07.00 น.วันที่ 3 มีนาคม 2564 ที่บริเวณชายแดนรอยต่อระหว่างประเทศไทยและกัมพูชาบ้านกระดูกช้าง ต.ด่านชุมพล อ.บ่อไร่ จ.ตราด เรือเอกธนพล พงษ์มี นายทหารพยาบาลชุดควบคุมทหารพรานนาวิกโยธินที่ 1 (บ่อไร่) ได้รับแจ้งว่ามีทหารพรานนาวิกโยธิน กองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 516 บ้านกระดูกช้าง  1 นาย ได้รับบาดเจ็บที่ขา หลังเหยียบกับระเบิดระหว่างเดินลาดตะเวนตามพื้นที่ชายแดนตามปกติร่วมกับเพื่อนทหารพรานนาวิกโยธินด้วยกันอีก 2 นาย และอยู่ระหว่างการปฐมพยาบาลเบื้องต้นในพื้นที่เกิดเหตุ

หลังรับแจ้งจึงนำกำลังทหารพรานนาวิกโยธินชุดพยาบาลเดินทางไปยังที่เกิดเหตุที่ต้องเดินทางโดยเท้าเข้าไป จึงสามารถนำตัวมาจากพื้นที่ได้ ก่อนจะช่วยกันนำทหารพรานที่บาดเจ็บลงจากเขา ด้วยเปลสนามซึ่งใช้เวลาไปกลับประมาณ 2 ชั่วโมง

จากนั้น รถพยาบาลฉุกเฉินของอบต.ด่านชุมพล นำโดยนายวัชระ เรืองนาม รักษาการสำนักปลัดอบต.ด่านชุมพล เจ้าหน้าที่ฝ่ายบรรเทาสาธารณภัย เดินทางมารับตัวและนำส่งโรงพยาบาลบ่อไร่ เพื่อรักษาตัว

โดยทราบชื่อว่า อาสาสมัครทหารพรานเรืองเดช ทองนาบัว อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 266 หมู่ 6 ต.สะตอน อ.สอยดาว จ.จันทบุรี ได้รับบาดเจ็บที่ฝ่าเท้าเป็นแผลยาวประมาณ 3-4 ซม. โดยรองเท้าคอมแบทที่สวมใส่ฉีกขาด

เรือเอกธนพล กล่าวว่า อาสาสมัครทหารพราน ทั้ง 3 คน จากชุดกองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 516 บ้านกระดูกช้างได้ออกลาดตะเวนตามแนวชายแดนตามปกติ แต่ระหว่างลาดตะเวนอาสาสมัครทหารพรานเรือนเดชพลาดไปเหยียบกับระเบิดที่วางอยู่ตามพื้นที่ชายแดน ทำให้ได้รับบาดเจ็บที่ฝ่าเท้าเป็นบาดแผล แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บมาก เพราะมีรองเท้าคอมแบทป้องกันไว้ได้

สำหรับอาการของอาสาสมัครทหารพรานรายนี้ ได้รับการรักษาเรียบร้อยและปลอดภัยแล้ว

ภาพ : ทหารพราน,อบต.ด่านชุมพล


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277