ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

คืบหน้าไฟไหม้บ้านอสม.ท่าพริก เจ้าของเร่งเคลียร์พื้นที่พบไก่ชนถูกไฟคลอกตายเกือบ 10 ตัว

1,144

คืบหน้าไฟไหม้บ้านอสม.ท่าพริก  เจ้าของเร่งเคลียร์พื้นที่พบไก่ชนถูกไฟคลอกตายเกือบ 10 ตัว เงินการศึกษาของลูกเกือบถูกไฟเผา ขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือ

            ในช่วงบ่ายวันนี้(2 มีนาคม 2564) นายสะอื้น เจริญลาภ อสม.ตำบลท่าพริก เจ้าของบ้านเลขที่ 13 ซ.คลองนา ม. 6 ต.ท่าพริก อ.เมือง จ.ตราด  พร้อมญาติได้เข้าเก็บของที่เสียหายจากการถูกไฟไหม้เมื่อคืนที่ผ่านมา พร้อมสำรวจทรัพย์สินภายในบ้านที่ถูกไฟไหม้ เบื้องต้นบ้านเสียหายไปมากว่าครึ่งหลัง นอกจากนี้ยังพบไก่ชนที่เลี้ยงไว้ถูกไฟคลอกตายหลายตัว

            นายสะอื้น เปิดเผยว่า เช้านี้มีตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้ามาเก็บหลักฐานเพิ่มเติมในที่เกิดเหตุ จากนั้นในช่วงบ่ายตนเองและญาติได้เข้าพื้นที่ส่วนที่ถูกไฟไหม้ เก็บทรัพย์สินที่จะยังไม่ถูกไฟไหม้แยกออกมาจากส่วนที่ถูกไฟไหม้ พร้อมทั้งต่อท่อน้ำประปาใหม่ เพื่อใช้ในการดำรงชีวิตต่อที่บ้านหลังนี้ เพราะห้องนอนยังไม่ถูกไฟไหม้ และจะทยอยรื้อส่วนที่ถูกไฟไหม้ออก รอสร้างใหม่ต่อไป

            “ส่วนเงินจำนวน 200,000 บาท ที่ถอนออกมาจากธนาคาร เพื่อนำไปใช้สำหรับเป็นทุนการศึกษาให้ลูกที่กำลังเรียนอยู่ ไม่ได้ถูกไฟไหม้หรือหายไปไหน เนื่องจากเกิดเหตุไฟไหม้ ภรรยาตนเองตกใจจากเหตุการณ์ ได้หยิบเอาเงินจำนวน 200,000 บาท ที่ใส่ไว้ในกระป๋องพาสติกสีขาว ออกมาจากบ้าน แล้วนำไปวางไว้บนรถเข็น แล้วหาไม่เจอ คิดว่าถูกไฟไหม้ไปแล้ว เมื่อภรรยาตั้งสติได้ ก็จำได้ว่าวางกระป๋องเงินไว้ตรงไหน จึงเดินเข้าไปเก็บรักษาไว้ที่ตัว ซึ่งเช้านี้ได้นำเงินจำนวน 200,000 บาท ไปฝากธนาคารไว้อย่างเดิมเพื่อความปลอดภัย” นายสะอื้น กล่าว

            นายสะอื้น ยังกล่าวต่อว่า ไก่ชนที่ตนเองเลี้ยงเอาไว้ขาย ก็ถูกไฟไหม้ตายไปเกือบ 10 ตัว แต่ละตัวมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 5,000 บาท ส่วนไก่ชนที่เหลืออีกประมาณ 5-6 ตัว ก็ได้รับบาดเจ็บจากการถูกไฟไหม้เช่นกัน และขอบคุณหน่วยงานราชการต่าง ๆ ที่เข้ามาช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับครอบครัวตัวเอง


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277