ไฟไหม้บ้านอสม.ท่าพริก กลางดึก ขณะเจ้าของบ้านกำลังนอนหลับ วอดไปครึ่งหลัง

ไฟไหม้บ้าน อสม.ท่าพริก กลางดึก ขณะเจ้าของบ้านกำลังนอนหลับ วอดไปครึ่งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 2 มีนาคม 2564 วิทยุ สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้าน ไฟกำลังลุกโหมอย่างหนัก อยู่บริเวณ บ้านเลขที่ 13 ซ.คลองนา ม. 6 ต.ท่าพริก อ.เมือง จ.ตราด หลังจากที่ได้รับแจ้งแล้ว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือ ชุดเฉพาะกิจออกทำการดับเพลิง พร้อมทั้งประสานรถดับเพลิงใกล้เคียงเพื่อช่วยเหลือในการดับไฟที่ลุกไหม้

เมื่อไปถึงทีเกิดเหตุ พบไฟกำลังลุกโหมไหม้อยู่บริเวณด้านหลังบ้าน ของนายสะอื้น เจริญลาภ ที่เป็นอสม. ที่ยืนดูไฟไหม้บ้านของตนเอง อยู่ภายนอกบ้าน กับข้าวของบางส่วนที่ขนมาได้ออกนำมาไว้ที่หน้าบ้าน และทางเจ้าหน้าที่ชุดผจญเพลิง ได้ทำการดับไฟภายในบ้าน และด้านหลังบ้าน ซึ่งใช้เวลากว่า 10 นาที ในการควบคุมเพลิงได้สำเร็จ และเพื่อไม่ให้เกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้นอีก จึงได้ทำการฉีดน้ำเลี้ยงบริเวณโดยรอบอีกครั้ง

นายสะอื้น ได้เล่าเหตุการณ์ไฟไหม้ว่า ขณะที่ตนเองนอนหลับอยู่ ต้องตกใจตื่นขึ้นมาอย่างกระทันหัน เพราะได้เกิด เสียงดังเปรี๊ยะขึ้นบริเวณหลังบ้าน และได้เห็นไฟลุกขึ้นที่บริเวณหลังบ้าน ตนเองจึงได้นำสายยางมาฉีด เพื่อดับไฟแต่ไม่สำเร็จ จึงได้แจ้งขอความช่วยเหลือให้เจ้าหน้าที่มาดับเพลิง ส่วนสาเหตุของการเกิดไฟไหม้นั้น ยังไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใดกันแน่

ต่อมาพันตำรวจเอก จักรพันธ์ เหมือนแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.เมืองตราด ได้เดินทางมาตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ในเบื้องต้นพบว่า ไฟได้ไหม้บ้านทั้งหมดเกือบ 70 % และไฟนั้นได้โหมไหม้มาจากหลังบ้านและน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม ต้องรอการพิสูจน์จากชุดวิทยาการถึงสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง