สองพี่น้องขี่รถจักรยานยนต์ลื่นดินโคลนบาดเจ็บ เพราะไม่มีไฟเตือน หลังก่อสร้างขยายถนน

สองพี่น้องขี่รถจักรยานยนต์ลื่นดินโคลนบาดเจ็บ เพราะไม่มีไฟเตือน หลังก่อสร้างขยายถนน มีเพียงกรวยตั้งริมถนนเท่านั้น

เวลา 19.45 น. วันที่ 1 มีนาคม 2564 สมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักล้มมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย ในที่เกิดเหตุ บริเวณถนนสุขุมวิทก่อนถึงปั๊มบางจากเนินทราย ต.เนินทราย อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งประสานอาสากู้ภัยเดินทางไปรับผู้บาดเจ็บ

ในที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บเป็นหญิงทั้ง 2 ราย ชื่อนางอรพิณ พิณเสนาะ อายุประมาณ 58 ปี และ นางเอื้องพร พิณเสนาะ อายุประมาณ 55 ปี ทั้งสองคนได้รับบาดเจ็บเป็นแผลถลอกตามร่างกายและมีอาการเจ็บที่แขนและขา อาสากู้ภัยได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลตราด

ส่วนรถจักรยานยนต์ของผู้บาดเจ็บยี่ห้อ ยามาฮ่า หมายเลขทะเบียน กนค 157 ตราด สภาพรถเสียหายเล็กน้อย มีเศษดินจากพื้นถนน ติดเลอะรถเป็นบางส่วน

นายฐิติพงศ์  พิณเสนาะ  ลูกชายนางอรพิณ พิณเสนาะ กล่าวว่า ตนเอง แม่ อา และยาย กำลังขี่รถจักรยานยนต์ไปรับประทานหมูกระทะที่ร้านเจ๊สม เนินทราย ซึ่งตนเองและยายไปรถจักรยานยนต์คันเดียวกัน ส่วนแม่และอา ขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังมา เมื่อถึงที่เกิดเหตุปรากฏว่าไม่มีสัญญาณไฟเตือน มีเพียงกรวยตั้งริมถนนเท่านั้น ประกอบพื้นถนนมีเศษดินโคลนจำนวนมาก เมื่อตนเองขี่รถผ่านมา ก็เกือบจะล้ม แต่ผ่านมาได้ ส่วนแม่ที่ขี่ตามมาที่หลังกลับลื่นล้มบริเวณจุดนี้จนบาดเจ็บ

สำหรับจุดเกิดเหตุ แขวงทางหลวงจังหวัดตราด มีโครงก่อสร้างเกาะกลางถนนและขยายช่องจราจร  โดยมีผู้รับเหมาเข้ามาดำเนินการก่อสร้างมานานกว่า 1 สัปดาห์ และในช่วงเวลากลางคืนไม่มีสัญญาณไฟเตือน มีเพียงกรวยตั้งริมถนนเท่านั้น